ข่าว
100 year

ลูกศิษย์อาลัย 'หลวงปู่แขก' เกจิดังเมืองพิษณุโลก อายุ 94 ปี มรณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 17:48 น.
SHARE

ลูกศิษย์ร่ำไห้ 'หลวงปู่แขก' เกจิดังแห่งวัดสุนทรประดิษฐ์ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก มรณภาพหลังพบเส้นโลหิตโป่งพองในสมองแตก สิริอายุได้ 94 ปี...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 61 นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ท่านเจ้าคุณพระมงคลสุธี (หลวงปู่แขก ปภาโส) เจ้าอาวาสวัดสุนทรประดิษฐ์ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก มีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง แล้วหมดสติ โดยทางวัดได้นำท่านเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพิษณุเวช และส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ในแผนกหอผู้ป่วยหนักระบบประสาท (ICU ศป) ชั้น 4 อาคารเอกซเรย์และผ่าตัด

ทางด้าน นายแพทย์วิสิทธิ์ เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทของโรงพยาบาลพุทธชินราช ได้วินิจฉัยอาการ พบว่า อาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงเกิดจากเส้นโลหิตโป่งพองในสมองแตก (Ruptured Cerebral Aneurysm)

จากนั้น จึงได้ทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน หลังผ่าตัดอาการท่านยังไม่ดีขึ้น ไม่รู้สึกตัวมาตลอดตั้งแต่มาโรงพยาบาล คณะแพทย์ได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดตลอดมา ซึ่งล่าสุดในวันนี้ หลวงปู่แขก มีอาการทรุดลงและได้มรณภาพ เมื่อเวลา 15.25 น. สิริรวมอายุ 94 ปี

ทั้งนี้ ภายหลังจาก 'หลวงปู่แขก' ได้ละสังขารอย่างสงบ สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับบรรดาศิษยานุศิษย์ที่ใกล้ชิด เหล่าข้าราชการ ทหาร ตำรวจ รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลก ที่ทราบข่าว และติดตามอาการอาพาธของหลวงปู่แขกมาโดยตลอด และจะมีพิธีการเตรียมเคลื่อนศพกลับวัดสุนทรประดิษฐ์ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่แขกหลวงปู่แขก ปภาโสวัดสุนทรประดิษฐ์มรณภาพพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้