นักศึกษาสาว มหา'ลัยดังเชียงใหม่ แจ้งความ อาจารย์หื่น แอบถ่ายใต้กระโปรง

ข่าว

นักศึกษาสาว มหา'ลัยดังเชียงใหม่ แจ้งความ อาจารย์หื่น แอบถ่ายใต้กระโปรง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 16:08 น.

บันทึก

3 นักศึกษาสาว มหา'ลัยดังเชียงใหม่ แจ้งความตำรวจเอาผิดอาจารย์สอนภาษาไทย ใช้ไอแพด แอบถ่ายใต้กระโปรง ด้าน คณบดีทราบเรื่องให้ยึดไอแพดสอบ พบคลิปเพียบ...

เมื่อช่วงเวลา 14.30 น. วันที่ 2 พ.ย. ร.ต.อ.อมรชัย ตรังวัชรกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งความจากนักศึกษาหญิงชั้นปี 1 คณะมนุษยศาสตร์การท่องเที่ยว 2 คน และคณะศึกษาศาสตร์ 1 คน ว่าถูกอาจารย์สอนวิชาภาษาไทย ใช้ไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรง เกรงว่าจะนำไปเผยแพร่ในโซเชียล

จากการสอบสวน น.ส.ชั้นปี 1 ผู้เสียหายทั้ง 3 คนให้การว่า ได้ถูกอาจารย์สอนวิชาภาษาไทยคนหนึ่ง เป็นชายอายุประมาณ 30 ปีเศษ ใช้ไอแพดตั้งบนโต๊ะแอบถ่ายใต้กระโปรงขณะสอนหนังสือ จึงนำเรื่องนี้ไปแจ้งคณบดีทราบ และทางคณบดีได้ให้อาจารย์ท่านหนึ่งไปยึดไอแพดของอาจารย์ชายดังกล่าวมาตรวจสอบ พบคลิปแอบถ่ายใต้กระโปรงของนักศึกษาจำนวนหลายคลิป รวมทั้งของพวกตนด้วย ทางอาจารย์ได้แนะนำให้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์เอาไว้แล้ว และจะได้ประสานไปยังคณบดี แจ้งให้อาจารย์ที่ยึดไอแพดของกลางไปนำมามอบให้พนักงานสอบสวน และทางพนักงานสอบสวนจะได้ออกหมายเรียกอาจารย์ที่ถูกกล่าวหามาพบ

จากการสอบสวน เบื้องต้นเป็นความผิดในฐานความผิดกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล เป็นคดีลหุโทษ สามารถปรับในชั้นสอบสวนได้ แต่หากมีการตรวจสอบภายหลังพบว่ามีการนำคลิปที่แอบถ่ายใต้กระโปรงไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ จะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นกฎหมายทางอาญาทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที 6 ล้อเลี้ยวปาด จยย.-เหยียบซ้ำ หัวแบะคาหมวกกันน็อก
00:45

นาที 6 ล้อเลี้ยวปาด จยย.-เหยียบซ้ำ หัวแบะคาหมวกกันน็อก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์