เชียงรายอุณหภูมิลดฮวบ เย็นเหลือ 8 องศาฯ นทท.ขึ้นดอยผาตั้งชมทะเลหมอก

ข่าว

เชียงรายอุณหภูมิลดฮวบ เย็นเหลือ 8 องศาฯ นทท.ขึ้นดอยผาตั้งชมทะเลหมอก

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 11:05 น.

เชียงราย อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างรวดเร็วเป็นวันที่ 2 โดยพื้นที่บริเวณยอดดอยผาตั้ง อุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 8 องศาฯ คาดว่าวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาชมทะเลหมอก สัมผัสหนาวแรกเป็นจำนวนมาก...

เมื่อเช้าวันที่ 2 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศที่จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างรวดเร็วเป็นวันที่ 2 พื้นราบ 13-15 องศาฯ ยอดดอยต่ำเหลือ 8 องศาฯ ช่วงเช้ามีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณทั้งยอดดอยและพื้นราบ มองเห็นทัศนวิสัยไม่ชัด ไม่เกิน 30 เมตร รถที่สัญจรต้องเปิดไฟหน้าเพื่อความปลอดภัย ส่วนประชาชนต้องสวมใส่เสื้อกันหนาวออกบ้านโดยเฉพาะ พระสงฆ์ นักเรียน เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

นายอัมรินทร์ ใจซื่อตรงดีมาก เจ้าของร้านอาหารบ้านดิน ประธานการท่องเที่ยวบ้านผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่า พื้นที่ อ.เวียงแก่น เช้านี้พื้นราบอุณหภูมิ 13-15 องศาฯ จุดชมวิววัดได้ 8-10 องศาฯ ที่ดอยผาตั้ง ที่มีความสูงกว่า 1,650 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงมีความหนาวเย็นกว่าทุกจุดในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

คาดว่าวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ จะมี นทท.เดินทางไปสัมผัสหนาวแรกเป็นจำนวนมาก ประกอบกับพื้นที่ อ.เวียงแก่น ปีนี้ได้เปิดหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว ”OTOP นวัตวิถี” รวม 5 หมู่บ้าน และอีก 1 ชุมชนท่องเที่ยวหมู่บ้าน OTOP Village” ใน 8 เส้นทาง@เชียงราย อารยธรรมล้านนา 12 วิถีชุมชน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเส้นทางให้กับ นทท. ซึ่งห้องพักกว่า 100 ห้องบนดอยผาตั้ง รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงเช่น ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว อีกกว่า 100 ห้อง จึงถูกจองล่วงหน้าโดยเฉพาะวันหยุด ประธานการท่องเที่ยวฯ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงรายอากาศหนาวทะเลหมอกดอยผาตั้งอุณหภูมิลดลงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์