เหมยขาบมาแล้ว โผล่ยอดดอยอินทนนท์ เช้านี้เย็นจัดอุณหภูมิเหลือ 1 องศาฯ

ข่าว

เหมยขาบมาแล้ว โผล่ยอดดอยอินทนนท์ เช้านี้เย็นจัดอุณหภูมิเหลือ 1 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 09:45 น.

เชียงใหม่หนาวแล้ว บนดอยอินทนนท์ เย็นยะเยือกเหลือ 1 องศาฯ นักเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ขณะที่ เหมยขาบแรกโผล่แล้วบนยอดดอยตรงจุดสูงสุด เผยครั้งนี้มาเร็วกว่าทุกปี... 

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศความหนาวเย็น ในปีนี้เริ่มแล้ว โดยเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาถึงตอนเช้ามีอากาศหนาวเย็นเป็นครั้งแรกสำหรับปีนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ราบอย่างตัวเมืองเชียงใหม่รู้สึกได้กับความหนาวเย็น ขณะที่ผู้ที่อยู่อำเภอรอบนอกก็เริ่มรู้สึกกับความหนาวเย็นแล้วเช่นกัน ซึ่งประชาชนเริ่มนำเสื้อผ้ากันหนาวออกมาสวมใส่กันแล้ว

ด้าน นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า สำหรับดอยอินทนนท์ สภาพอากาศเช้าวันนี้ฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบครั้งแรกในฤดูกาลท่องเที่ยวหน้าหนาวปีนี้ โดยมีเหมยขาบบริเวณ กม.47 หน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ อน.5 (ยอดดอย) จุดสูงสุด ขณะที่อุณหภูมิทั่วไป ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 1-15 องศา ปริมานน้ำฝน 0 มม.จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 5-14 องศา ปริมานน้ำฝน 0 มม.ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 9-25 องศา ปริมาณน้ำฝน 0 มม.มีนักท่องเที่ยววันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 จำนวน 1,517 คน

ขณะที่บนดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวพากันไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างหนาแน่น และไม่ผิดหวัง สามารถมองเห็นทะเลหมอกวิวสวยทอดยาวไปถึงอำเภอแม่แจ่มได้อย่างงดงามในวันนี้ ขณะเดียวกันไม่ผิดหวังกับปรากฏการณ์ธรรมชาติ คือ มีน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ โผล่ให้เห็นเป็นครั้งแรกของปีนี้ ซึ่งยังไม่มากนัก แต่ก็นับว่าเหมยขาบมาเร็วกว่าทุกปี คาดว่าความหนาวเย็นนั้นจะยาวนานแน่นอน

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 61 ประเทศไทยตอนบน ยังคงมีอากาศเย็นโดยทั่วไป โดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงในระยะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหมยขาบดอยอินทนนท์อากาศเย็นลมหนาวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์