ญาติได้ยินเสียง แต่ไม่เจอตัว ระดมหาผัวเมียหลงป่าลำปาง พบสภาพอิดโรย

ข่าว

ญาติได้ยินเสียง แต่ไม่เจอตัว ระดมหาผัวเมียหลงป่าลำปาง พบสภาพอิดโรย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 17:19 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา ผัวเมียหาเห็ด หลงป่าตีนเขาดอยพระบาท ที่ลำปาง ญาติเผยตะโกนเรียกมีเสียงโต้ตอบ แต่กลับหากันไม่เจอ ผ่านไป 1 คืน เจอทั้งคู่อยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำ สภาพอิดโรย ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 พ.ย.61 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแห่งที่ 1 ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง ตีนเขาดอยพระบาท ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สำนักงาน ปภ. เขต 10 ลำปาง หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง และหน่วยกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันกว่า 30 คน เดินเท้าเข้าป่าดอยพระบาท เพื่อค้นหา นายชาติชาย วงค์คำ อายุ 51 ปี และ นางจันสม วงค์คำ อายุ 56 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้านวังหม้อพัฒนา หมู่ที่ 11 ต ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังหลงเข้าไปในป่า

โดยจากการสอบถามญาติ ทราบว่า ทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน มาจอดไว้ที่บริเวณป่าละเมาะ ปากทางเข้า หลังอ่างเก็บน้ำแห่งที่ 1 แล้วหายตัวไปตั้งแต่วานนี้ โดยทั้งคู่บอกญาติว่า จะออกมาหาเห็ดบนดอยพระบาท จากนั้นญาติได้โทรหา และทราบว่าทั้งคู่หลงอยู่ในป่าเขตวัดม่อนพญาแช่ จึงออกมาตามหา ซึ่งเมื่อตะโกนเรียก ก็ได้ยินเสียงตอบกลับ แต่กลับหากันไม่เจอ และเมื่อโทรหาอีก ก็ไม่ติดแล้ว จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านวังหม้อพัฒนา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบ เพื่อนำกำลังออกค้นหา

จากการตรวจสอบในจุดที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน กกฉ 117 จอดอยู่ภายในป่า และที่ตะกร้าหน้ารถ ยังพบอาหารที่ทั้งสองคนเตรียมมากิน และในขณะที่กำลังค้นหา ทางเจ้าหน้าได้รับการติดต่อกลับมาจากผู้หลงป่าว่า อยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำ และแบตโทรศัพท์กำลังจะหมด เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปยังบริเวณอ่างเก็บน้ำแห่งที่ 1 ซึ่งเป็นอ่างที่อยู่ใกล้กับบริเวณจุดจอดรถของผู้พลัดหลง และพบตัวในที่สุด

เบื้องต้น พบนางจันสม มีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลลำปาง ทำการรักษา

จากการสอบถามทราบว่า ผู้พลัดหลงทั้งสองทราบว่า ได้ออกจากบ้านมาหาเห็ดตั้งแต่เมื่อวานตอนสายๆ เดินไปเรื่อยๆ ในป่า พอจะกลับ ก็หาทางกลับไม่เจอ ประกอบกับช่วงนี้เป็นหน้าหนาวมืดเร็ว จึงได้พากันหยุดพักในป่า 1 คืน และพอรุ่งเช้า ก็พยายามเดินหาทางกลับ แต่ก็วนอยู่ในป่า จึงได้โทรหาน้องชาย และให้น้องชายไปเรียกให้คนมาช่วย กระทั่งมีคนมาช่วยไว้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจอแล้วหนุ่มแม่โจ้ หลงป่า 5 วัน กินผักหวานรอดตาย
02:30

เจอแล้วหนุ่มแม่โจ้ หลงป่า 5 วัน กินผักหวานรอดตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์