ไลฟ์สไตล์
100 year

ชนดับ 2 ศพ! รถพยาบาล 'อมก๋อย' ชนต้นไม้พังยับ คนไข้-บุรุษพยาบาล ตายสลด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2561 14:29 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถพยาบาล โรงพยาบาลอมก๋อย จ.เชียงใหม่ เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางพังยับ หลังจากส่งคนป่วยที่ รพ.นครพิงค์ ทำให้คนไข้ที่รับกลับมา-บุรุษพยาบาล ดับสยอง 2 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 1 พ.ย.61 พ.ต.ท.พรรษิษฐ์ พชรสิริกุล สว.(สอบสวน) สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีรถพยาบาลโรงพยาบาลอมก๋อย จ.เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุชนกับต้นไม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายฮอด-แม่สะเรียง สาย 108 หลัก กม.ที่ 122-123 หมู่ 8 ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ จึงประสานแพทย์-พยาบาล รพ.ฮอด พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โรงพยาบาลอมก๋อย หมายเลขทะเบียน กท 6169 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย และเสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นายเกรียงไกร บุญจี อายุ 38 เป็นบุรุษพยาบาล รพ.อมก๋อย และคนไข้ที่เดินทางติดมากับรถ เป็นชายไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 6 ราย ทราบชื่อนายจิตติศักดิ์ หล้าคำ อายุ 29 ปี เป็นคนขับรถพยาบาลคันเกิดเหตุ ด.ช.กิตติพล หน่อไพรสน อายุ 3 ปี, น.ส.แป๊ะแปะ มิตรจอง อายุ 25 ปี, น.ส.ทิพวรรณ ทีฆวัฌน์กุล อายุ 29 ปีเป็นพยาบาล รพ.อมก๋อย ,นายมุลุ หน่อไพรสน อายุ 51 ปีพ่อเจ็บสาหัส และ ด.ช.อนุชิต มิตรจอง อายุ 5 ปี ทั้งหมดบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลฮอด

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. รถตู้คันดังกล่าวได้ออกจาก รพ.อมก๋อย เพื่อไปส่งคนไข้ที่ รพ.นครพิงค์ หลังจากส่งคนไข้เสร็จ ได้รับคนไข้จาก รพ.นครพิงค์ กลับมา รพ.อมก๋อย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งซ้าย รถได้แฉลบลงข้างทางชนกับต้นไม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างพักรักษาตัวที รพ.ฮอด อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพยาบาลชนต้นไม้รถพยาบาลอมก๋อยรถพยาบาลอมก๋อยเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:26 น.