ชมทะเลหมอกกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองแพร่

ข่าว

ชมทะเลหมอกกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองแพร่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2561 05:01 น.

ช่วงหนาวนี้ได้เวลาท่องเที่ยวภาคเหนือ สัมผัสทิวทัศน์สวยงามและดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตท้องถิ่น....!

แต่ถ้าอยากสูด โอโซน อันดับ 7 ของประเทศ พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์พื้นบ้านน่าสนใจ ต้องไม่พลาดเมืองแพร่ บรรยากาศ
เงียบสงบร่มเย็น แวดล้อมด้วยน้ำใจไมตรี ไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็ไม่น่าผิดหวัง

หลายคนตรงดิ่งขึ้นดอยสูง ตามเส้นทางลัดเลี้ยวของเชิงเขา เพื่อได้นมัสการ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมมหาโพธิวงศาจริยาราม พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เฉลิมพระเกียรติ ร.9

สถานที่แห่งนี้ตั้งตระหง่านที่บ้านนาคูหา ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีและอุณหภูมิหนาวเย็น พร้อมสัมผัสทะเลหมอก และสูดโอโซนสร้างสุขภาพให้แข็งแรง

ในขณะที่ พระวิมลกิจจาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร จ.แพร่ ถูกแต่งตั้งเป็นประธานศูนย์ปฏิบัติธรรมมหาโพธิวงศาจริยาราม พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ออกมาเจริญพรให้ข้อมูล

สำหรับความโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้ นอกจากอากาศบริสุทธิ์และชม ทิวทัศน์สวยงาม ยังได้กราบสักการะ “พระธาตุอินแขวน” และ “พระธาตุชเวดากอง” ขนาดย่อมๆ จำลองมาจากประเทศพม่า

ก่อสร้างจากดำริ หลวงปู่พระมหาโพธิวงศาจารย์ (สุจี กตสารมหาเถระ) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร หวังให้เป็นพุทธสถานที่สำคัญยุคใหม่ของ จ.แพร่ พร้อมกับเป็นสถานปฏิบัติธรรมอันเงียบสงบร่มเย็น

ที่ดิน 25 ไร่ บริเวณที่ก่อสร้างได้จาก นายวุฒิภัทร แสงทอง และญาติพี่น้อง ถวายให้ใช้สานต่อเจตนารมณ์ดังกล่าว จากนั้นได้ให้การส่งเสริมพัฒนา เรื่อยมา กระทั่งมีบันไดให้ผู้แสวงบุญเดินขึ้นไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์สะดวกสบาย

ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธชยันตีมหัศจรรย์ พระเจ้าทันใจ สมเด็จพระพุทธนวรัตน์มหาราช (พระเจ้ายืน) เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 พระพุทธนาคราชรัตน์เทวสัฎฐีมงคล พระเจ้าหยกทิพย์ เป็นต้น

หากมาเมืองแพร่ เลยไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อรับสิริมงคลบนสถานที่สูงตระหง่านแห่งนี้ได้...!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าหนาวแพร่ทะเลหมอกมองทั่วทิศเมืองไทยมณี ม่วงทอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 11:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์