หลวงปู่แขก วัย 94 ปี เกจิดังเมืองสองแควอาพาธ แพทย์ผ่าตัดรอบสอง

ข่าว

  หลวงปู่แขก วัย 94 ปี เกจิดังเมืองสองแควอาพาธ แพทย์ผ่าตัดรอบสอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2561 13:30 น.

  หลวงปู่แขก วัย 94 ปี เกจิดังเมืองสองแคว อาพาธเข้ารักษาตัวด้วยอาการเส้นเลือดสมองบวม และมีเลือดซึม แพทย์ต้องผ่าตัดรอบสอง ยันล่าสุดอาการดีขึ้น ด้าน ผู้ว่าฯพิษณุโลก และภรรยา เตรียมเดินทางเข้าเยี่ยมอาการ 

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า พระมงคลสุธี หรือ หลวงปู่แขก อายุ 94 ปี เจ้าอาวาสวัดสุนทรประดิษฐ์ ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เกจิชื่อดังของเมืองสองแคว หรือ เมืองพิษณุโลก ได้อาพาธเข้ารักษาตัวด้วยอาการเส้นเลือดสมองบวมและมีเลือดซึม อยู่ที่ห้องไอซียู ชั้น 4 โรงพยาบาลพุทธชินราช ท่ามกลางความห่วงใยของญาติคนใกล้ชิดและลูกศิษย์ จนทำให้มีข่าวเผยแพร่ทางโซเชียลไปในทางที่ไม่ดีต่อหลวงปู่แขก จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

  โดย พระครูนิวิฐวีรธรรม (วิรัช) รองเจ้าคณะอำเภอบางระกำ รองเจ้าอาวาสวัดสุนทรประดิษฐ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ หลวงปู่แขกมีอาการปวดศีรษะบริเวณท้ายทอย แพทย์ที่ รพ.บางระกำ ก็ให้ยาบรรเทาอาการเรื่อยมา กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 20 ต.ค. หลวงปู่แขกได้เกิดอาการปวดศีรษะและใจคอไม่ดี ขณะเข้าห้องน้ำภายในกุฏิ จึงเรียกให้ลูกศิษย์คนสนิทที่อยู่ด้านนอกช่วยนำออกมาจากห้องน้ำ หลังจากนั้นจึงรีบนำส่งแพทย์ให้ตรวจอาการและทำการรักษาที่โรงพยาบาลบางระกำ ก่อนแพทย์ส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพิษณุเวช

  จากการสแกนสมอง พบว่าเส้นเลือดกลางสมองบวม และรู้สึกว่าจะมีเลือดไหลซึม ทำการเจาะเลือดที่ซึมออก ก่อนเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเอกซเรย์และวินิจฉัยเพื่อรักษาอาการโดยเร่งด่วน เมื่อเวลา 14.30 น.วันเดียวกัน ที่โรงพยาบาลพิษณุเวช ที่สุดแพทย์ได้มีมติให้นำส่งทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลพุทธชินราช เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. จากนั้นเวลา 21.00 น. แพทย์จึงทำการผ่าตัดสมอง เพื่อนำเลือดที่ไหลซึมออก และหลังการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วได้นำหลวงปู่แขกเข้ารักษาอาการอยู่ที่ห้องหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม ไอซียู ชั้น 4 ตึกผ่าตัด ล่าสุดเช้าวันนี้อาการของหลวงปู่แขกยังทรงอยู่ กรณีมีข่าวว่าท่านมรณภาพแล้วทางโซเชียลตอนนี้ ก็บอกว่าไม่เป็นความจริง อาการป่วยของท่านก็เรื่องปกติของผู้สูงอายุ ขณะนี้อาการดีขึ้น ขอให้ลูกศิษย์ทุกท่านตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ด้าน นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ ที่เฝ้าดูแลอาการหลวงปู่แขกอย่างใกล้ชิด เปิดเผยว่า นายแพทย์จะนำหลวงปู่แขกเข้าผ่าตัดอีกเป็นครั้งที่สอง เพื่อนำเลือดที่คั่งอยู่บริเวณสมองด้านล่างออก และได้มีการเตรียมความพร้อมด้านร่างกายไว้เรียบร้อยแล้ว

  ต่อมาเวลา 11.00 น. นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก พร้อมภริยาและคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการหลวงปู่แขกที่ห้องไอซียู ก่อนที่แพทย์จะนำหลวงปู่แขกเข้าห้องผ่าตัดรอบที่สอง โดย ผวจ.พิษณุโลก กล่าวว่า อาการทั่วไปของท่านขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ ที่แพทย์รายงานให้ทราบระบุว่า ความดันอยู่ในภาวะที่ดี และแพทย์ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับ พระมงคลสุธี หรือ หลวงปู่แขก มีชื่อเสียงทางด้านปลุกเสกวัตถุมงคล ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ มีความเจริญงอกงามไพบูลย์ในพระพุทธศาสนา เป็นที่เคารพนับถือของประชาชนโดยทั่วไป เอาใจใส่ต่อการพัฒนาวัดให้มีความเจริญมาโดยตลอด ได้ก่อสร้างถาวรวัตถุเอาไว้หลายอย่าง เช่น อุโบสถ ศาลา กุฏิ และเมรุ เป็นต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลวงปู่แขกเกจิดังสองแควอาพาธผ่าตัดรอบสองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์