กล้วยประหลาด มีลูกเดียวเท่าแขน อีกต้นลูกคล้ายมือพระพิฆเนศ แห่ขอเลขเด็ด

ข่าว

  กล้วยประหลาด มีลูกเดียวเท่าแขน อีกต้นลูกคล้ายมือพระพิฆเนศ แห่ขอเลขเด็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2561 15:00 น.

  พบต้นกล้วยประหลาดที่เพชรบูรณ์ มีลูกเดียวขนาดเท่าแขนคน อีกต้นมีลูกคล้ายมือพระพิฆเนศ ส่วนโคนต้นมีหน่อคล้ายดอกบัวตูมรองรับรอบต้นกล้วย ชาวบ้านรู้ข่าว แห่จุดธูป ใช้แป้งลูบขอโชคลาภหาเลขเด็ดตามระเบียบ 


  เมื่อเวลา 09.18 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชาวบ้านพากันเดินทางมาที่วัดซับมาแสน (เขาถ้ำพัฒนา) หมู่ 9 บ้านซับมาแสน ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมาขอโชคขอลาภ จากกรณีที่ชาวบ้านต่างพากันเล่าลือว่า วัดซับมาแสน มีต้นกล้วยประหลาดที่ออกลูกมาผลเดียว ลูกเดียว ไม่มีหัวปลีหรือปลีกล้วย มีลูกออกมาเป็นผลเดียว มีขนาดใหญ่เท่าฟักแฟง น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดซับมาแสน พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังนั่งล้อมวงจุดธูปเทียนอธิษฐานของโชคขอลาภ บ้างก็นำแป้งมาลูบต้นกล้วยกัน บ้างก็ใช้กล้องและโทรศัพท์ ถ่ายภาพเพื่อขยายดูเลขเด็ด

  ห่างจากต้นกล้วยต้นแรกประมาณ 2 เมตร พบประชาชนจำมากกำลังนั่งดูหน่อกล้วย รอบๆ โคนต้นกล้วย ซึ่งหน่อกล้วยเกิดบนดินคล้ายดอกบัวตูมรอบต้นกล้วยสวยงาม ต่างเพ่งดูหน่อกล้วยคล้ายดอกบัวบ้าง ถ่ายภาพใช้แป้งโรยลูบและมองขึ้นไปบนยอดต้นกล้วยพบกับผลกล้วยมีลูกขนาดใหญ่คล้ายมือพระพิฆเนศ นับลูกได้จำนวน 22 ลูก ลักษณะออกลูกโดยไม่มีปลีกล้วย ออกลูกจากต้นน่าประหลาดคล้ายมือพระพิฆเนศ

  โดย พระอธิการบุญมา ธมฺมสโร เจ้าอาวาสวัดซับมาแสน เล่าว่า ต้นกล้วยที่พบอาตมาปลูกไว้ข้างกุฏิเจ้าอาวาส ปลูกมากว่า 2 ปีแล้ว เมื่อเดือนที่แล้วพบว่าต้นกล้วยทั้งสองต้นออกลูกมาประหลาดไม่มีปลีกล้วย มีลูกเดียวขนาดใหญ่เท่าฟักแฟงกว่า 1 กิโลกรัม และห่างไปอีก 2 เมตร พบว่าอีกต้นผลของกล้วยออกลูกไม่มีปลีกล้วย แต่พอมาดูที่โคนต้นกล้วยตอนแรกมีใบกล้วยปกคลุมอยู่ แต่พอนำใบกล้วยออกพบว่ามีหน่อกล้วยคล้ายดอกบัวตูมเกิดรอบๆ โคนต้น นับได้ 15 ดอก พบญาติโยมมองเห็นเลข 912 และ 01, 11

  ส่วนนางบุญเหลือ แย้มโพธิ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 บ้านซับมาแสน ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน เล่าว่า มาช่วยวัดแต่งศาลาและสร้างศาลาธรรมสังเวช ซ่อมแซมโรงครัวเพื่อจัดเทศน์มหาชาติ พบว่ามีคนเข้ามากราบไหว้ขอโชคลาภจากต้นกล้วยประหลาด ก็มาขอกับเขา พบได้เลข 351 และ 19

  ด้านนายจำนง นวลศรี ชาวบ้านซับมาแสนอีกคนหนึ่งมาช่วยทางวัดสร้างศาลาธรรมสังเวช โรงครัว เล่าว่า เห็นชาวบ้านมาจุดธูปและนำแป้งมาลูบขอโชคลาภเลขเด็ด ได้เลข 715 และ 91.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กล้วยประหลาดมีลูกเดียวเท่าแขนมือพระพิฆเนศเลขเด็ดหวยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 10:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์