ข่าว
100 year

ผู้ปกครองเด็ก ป.4 ไม่ติดใจเอาความรุ่นพี่ กำชับโรงเรียนดูแลเด็กใกล้ชิด

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2561 17:02 น.
SHARE

ความคืบหน้า คดีรุ่นน้อง ป.4 ถูกรุ่นพี่ทำร้าย ทางยุติธรรมชุมชน ต.ดงสุวรรณ เจรจากับทั้ง 2 ฝ่ายลดข้อขัดแย้ง ด้านผู้ปกครองเด็ก ป.4 ไม่ติดใจเอาความ แต่ขอให้โรงเรียนเพิ่มมาตรการดูแลเด็กให้ใกล้ชิด...

วันที่ 14 ต.ค.61 ศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชนตำบลดงสุวรรณ เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่การประถมศึกษาเขต 1 พะเยา กรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านดง ผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายเข้าเจรจาหารือในการยุติข้อขัดแย้งกับ กรณีเด็กรุ่นพี่ทำร้ายเด็กรุ่นน้อง ล่าสุดผลการเจรจาเป็นไปด้วยดี ทั้งสองฝ่ายยืนยันที่จะยุติข้อปัญหาดังกล่าว และทำความเข้าใจกันได้ โดยที่ให้ทางโรงเรียนมีมาตรการในการดูแลเด็กเข้มงวดเพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก

ดาบตำรวจอุดม บานเย็น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดงสุวรรณ ประธานศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชนตำบลดงสุวรรณ ฝ่ายปกครองท้องที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่การประถมศึกษาเขต 1 พะเยา กรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านดง ผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย เข้าทำการเจรจาหารือกันที่องค์การบริหารส่วนตำบลดงสุวรรณ กรณีเด็กรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง เพื่อยุติปัญหาข้อขัดแย้งดังกล่าว หลังเกิดกรณีรุ่นพี่ทำร้ายรุนน้อง เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทั้งสองฝ่ายได้เข้าเจรจากัน เพื่อลดปัญหาข้อขัดแย้งดังกล่าว และหามาตรการแนวทางที่จะทำการเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ถูกกระทำและผู้กระทำ ซึ่งขณะนี้ทั้งสองฝ่ายก็ได้ทำการตกลงกันเป็นไปด้วยดี ซึ่งผู้ปกครองผู้ที่ได้รับความเสียหายก็ไม่ได้ติดใจที่เอาความต่อไป และได้กำชับให้ทางโรงเรียนเพิ่มมาตรการดูแลเด็กให้ใกล้ชิดและเข้มงวดเพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก

ดาบตำรวจอุดม ระบุว่า กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นทางศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชน ได้เรียกหน่วยงานหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาหาข้อยุติ โดยเป็นการไกล่เกลี่ยกันโดยชุมชน ทั้งสองฝ่ายก็ตกลงกันด้วยดี โดยต่อไปทางพื้นที่ก็จะมีการร่างกฎระเบียบชุมชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องทำร้ายเด็ก ป.4ถักเปียพะเยาเจรจาไกล่เกลี่ยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้