สกัดจับขนยาบ้า 2.4 แสนเม็ด เกือบเนียน พาลูกเมียนั่งปิกอัพเที่ยว ตบตา

ข่าว

สกัดจับขนยาบ้า 2.4 แสนเม็ด เกือบเนียน พาลูกเมียนั่งปิกอัพเที่ยว ตบตา

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2561 01:10 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.แม่จันตาไว!! ล็อกคาด่านตรวจหนุ่มโพธาราม ขับปิกอัพขนยาบ้า 240,000 เม็ด ซุกยางอะไหล่ เผยนำลูกเมียนั่งมาด้วย หวังตบตาเจ้าหน้าที่ ให้เห็นพาครอบครัวมาเที่ยว

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 61 พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าจากชายแดนแม่สาย ผ่านเข้าพื้นที่ จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย รีอินทร์ รอง สว.สวป. สภ.แม่จัน หัวหน้าด่านกิ่วทัพยั้ง นำกำลังตั้งด่านตรวจบนถนนพหลโยธิน หมู่ 5 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จนกระทั่งพบรถปิกอัพ อีซูซุ สีฟ้า 4 ประตู ทะเบียน 5 กฏ – 311 กรุงเทพฯ วิ่งจากชายแดน อ.แม่สาย ผ่านด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดรถ พบนายประหยัด นิ่มนวล อายุ 27 ปี เลขที่ 21 หมู่ 3 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นคนขับรถ และ น.ส.นาตาคี แจ่มใส อายุ 19 ปี เลขที่ 25 หมู่ 5 ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ภรรยานายประหยัดนั่งอุ้มลูกสาว อายุ 2 ปี นั่งเบาะหน้าคู่กันมา

จากการตรวจค้นเบื้องต้นไม่สิ่งผิดกฎหมาย แต่ลักษณะท่าทางนายประหยัด มีอาการพิรุธ เวลาสอบถาม กลับไม่กล้าสบตาเจ้าหน้าที่ จึงนำตัวตรวจปัสสาวะแต่ไม่พบสารเสพติด ตรวจสอบประวัติ พบว่านายประหยัด มีประวัติเคยถูกจับข้อหาจำหน่ายยาเสพติด ที่ จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงสั่งทำการค้นใต้ท้องรถ พบยางอะไหล่มีขนาดใหญ่กว่าล้อ 4 เส้น และน้ำหนักมากผิดปกติ เมื่อปล่อยลมออกมีกลิ่นยาบ้าโชย ตรวจสอบพบซุกยาบ้าตรา Y - 1 จำนวน 120 ก้อน รวม 240,000 เม็ด

สอบสวนนายประหยัด สารภาพว่า รับจ้างจากนายนัฐ คนไทยที่ฝั่งพม่า ในราคาค่าจ้าง 50,000 บาท จึงพาลูกเมียขับรถจากกรุงเทพฯไปพักที่โรงแรมแม่สายอินน์ จากนั้นได้ขับรถไปจอดที่ชายทุ่ง บ.ป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย กระทั่งมีชาย 3-4 คน นำยางอะไหล่มาเปลี่ยนใส่ท้ายรถ จากนั้นขับมุ่งหน้าไปส่งที่ จ.ราชบุรี ส่วนสาเหตุที่นำลูกเมียมาด้วยนั้น เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ให้เห็นว่าพาครอบครัวมาเที่ยว แต่ต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไหวพริบดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์