ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มกิมจิ นั่งโอเกะเชียงใหม่ แทบทรุดโดน 1.6 แสน เข้าร้องสถานทูต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 16:52 น.
SHARE

เสียชื่อเมืองท่องเที่ยว!! หนุ่มกิมจิร้องจ๊ากนั่งคาราโอเกะเชียงใหม่ เรียกเช็กบิลเข่าแทบทรุด โดนไป 1.6 แสน แถมข่มขู่ จึงได้ปรึกษาเพื่อน ก่อนเข้าร้องสถานทูตเกาหลีช่วยประสานตำรวจ คิดแพงเกินความจริง...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ต.ค.61 ร.ต.อ.เกษมสิษฐ์ ต่อกัน รองสว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้มีนาย Jeong Geunbok อายุ 46 ปี นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ได้เดินทางมาขอเข้าพบ ภายหลังจากที่ได้เดินทางไปร้องเรียนสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย มาแล้ว

ข่าวแนะนำ

นาย Jeong เผยว่า เมื่อ 2 วันก่อนตนได้มาเที่ยวเชียงใหม่ได้มีคนขับรถสามล้อเครื่องพาไปเที่ยวร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญประเทศ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อไปถึงในร้านพบว่ามีสาวๆ นับสิบคนมารุมนั่งด้วยพร้อมกับสั่งเครื่องดื่มมากินด้วย พอร้านปิดพนักงานมาขอเช็กบิล เป็นเงิน 160,000 บาท และยังข่มขู่ให้ตนส่งบัตรเครดิตให้เพื่อนำไปรูด ตนหวาดกลัวจะมีเรื่องจึงยอมส่งบัตรให้ไป และบัตรถูกนำไปรูดถึง 3 ครั้ง เอาเงินออกไปคิดเป็นเงินไทย 1.6 แสนบาท หลังเกิดเหตุกลับมาที่พักได้ปรึกษากับเพื่อนคนไทยเห็นว่าร้านดังกล่าวคิดค่าบริการแพงเกินจริง จึงได้ให้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน และทางตำรวจได้เรียกเจ้าของร้านมาเจรจา และคืนเงินให้ผู้เสียหายไปแล้ว 6 หมื่น แต่ผู้เสียหายยังไม่พอใจจึงไปร้องสถานทูต เพื่อขอเงินคืนอีกเพราะทางร้านคิดค่าบริการแพงกว่าความเป็นจริง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้เรียกตัวแทนร้านมาเจรจาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานในตัวเมืองเชียงใหม่มีร้านคาราโอเกะที่หากินขูดเลือดกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีเพียงไม่กี่ร้าน จะใช้คนขับรถสามล้อเครื่องไปตระเวนหาแขกชาวต่างชาติกระเป๋าหนักไปรูดทรัพย์อยู่บ่อย หากมีเรื่องก็จะเจรจายอมคืนเงินให้ผู้เสียหายเพื่อจบเรื่อง ก่อนที่จะไปหลอกเหยื่อรายใหม่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เช็กบิล1.6แสนเชียงใหม่หนุ่มเกาหลีหลอกนักท่องเที่ยวคาราโอเกะ เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:10 น.