ทัวร์ชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ผู้โดยสารแทบช็อก เหล็กทะลุกระจก หวิดเสียบสยอง

ข่าว

ทัวร์ชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ผู้โดยสารแทบช็อก เหล็กทะลุกระจก หวิดเสียบสยอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 04:45 น.

บันทึก

ระทึกกลางดึก!! รถทัวร์เชียงของ-กรุงเทพ หักหลบรถแบ็คโฮจอดซ่อมถนนสุดชุ่ย ก่อนพุ่งข้ามลำห้วยกว้างกว่า 6 เมตร ชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เสาเหล็กกันสาดเสียบทะลุกระจก เดชะบุญผู้โดยสารรอดตาย

เมื่อเวลา 22.20 น.วันที่ 3 ต.ค.61 ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ หล้าคำมี รอง สารวัตรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายยันตรกิจโกศลขาล่อง หน้าศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ วังน้ำยม หมู่ที่ 3 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ มีคนติดอยู่ภายในรถเป็นจำนวนมาก หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสูงเม่น หน่วยกู้ภัยสูงเม่น รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 5 เมตร บริเวณหน้าร้าน ช.เฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 202 หมู่ที่ 3 ต.ร่องกาศ มีรถทัวร์ของบริษัทบุษราคัมทัวร์ ทะเบียน 15-5335 กรุงเทพฯ พุ่งเข้าชนร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว จนทะลุขึ้นชั้นสองของร้านและชนกับตึกข้างร้าน ทำให้เหล็กโครงหลังคากันสาดหักเสียบเข้ากระจกหน้ารถทะลุเข้าไปในรถ 2 เส้น และยังมีไม้สักที่เป็นหน้าต่างประตูแตกหักทะลุเข้าไปในรถ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งหน้ารถได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนผู้โดยสารจำนวน 12 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องทุบกระจกช่วยกันลำเรียงออกทางกระจกรถ ทุกคนบาดเจ็บคนละเล็กละน้อย


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว พบว่า บนถนนครึ่งการจราจรถูกทำการซ่อมแซมอยู่มีช่องทางเดินเพียงทางเดียว และรถทัวร์คันดังกล่าวได้พุ่งหลบป้ายบอกทางและรถแบ๊คโฮที่จอดอยู่และวิ่งข้ามลำห้วยไปอย่างไม่คาดคิดพุ่งลอยเข้าไปชนหน้าร้านจนเสียหายยับเยิน


สอบสวนนายโสภณ อินแท่ง อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนขับ ให้การว่า ได้นำผู้โดยสารจำนวน 12 รวมคนขับ และคนรถเป็นจำนวน 14 คน วิ่งมาจากเชียงของ เข้ากรุงเทพ ในระหว่างที่วิ่งมาบนถนน มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งไม่ได้คิดว่าจะมีการปิดช่องทางจราจร แต่พอมาเห็นกระชั้นชิด ซึ่งมีป้ายบอกทางเบี่ยงและรถแบ็คโฮจอดอยู่ในช่องจราจร ตนก็ตัดสินใจหักหลบไปทางซ้ายมือเพื่อไม่ให้ชนกับรถแบ๊คโฮ แต่รถก็เกิดเสียหลักพุ่งเข้าไปในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ และยังพุ่งข้ามลำห้วยกว้างกว่า 6 เมตรไปชนเอากับตึกอีกหลังและทำให้โครงเหล็กเสียบเข้าด้านหน้ารถ เดชะบุญว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่นั่งอยู่ด้านกลางๆและท้ายรถถึงรอดพ้นจากการถูกเหล็กเสียบ นอกจากนั้นยังพบว่าไฟส่งสัญญาณการซ่อมถนนมีอันเดียวไม่พอและยังมองไม่เห็นในระยะไกลด้วย


นางลมัย เดือนเพ็ญ อายุ 62 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ เผยว่า ในขณะที่ตนนอนอยู่ด้านหลังบ้าน ได้ยินเสียงดังสนั่นและตึกมีอาการไหวตอนแรกนึกว่าแผ่นดินไหว แต่พอออกมาหน้าบ้านปรากฏว่ามีรถทัวร์เสียบหน้าร้านอยู่ สำหรับเฟอร์นิเจอรที่ผลิตและจำหน่ายจะเป็นพวกประตูหน้าต่าง งานศิลป์ ราคาแพงทั้งนั้น เพราะมีการแกะสลัก ลูกค้าส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด


เจ้าของร้านอีกร้านหนึ่งเผยว่า ส่วนสาเหตุครั้งนี้ต้องยอมรับว่ามีการซ่อมถนนมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ผู้รับเหมาไม่ได้ติดตั้งสัญญาณไฟให้มากๆ ตอนกลางวันยังคุยกันอยู่ว่า เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ แต่ก็เกิดขึ้นจริงๆ จึงต้องการให้ผู้รับเหมา มารับผิดชอบด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีผู้โดยสารหลายคนที่พบเหตุการณ์และไม่ได้หลับในรถเล่าว่า คนขับรถคันดังกล่าว ก่อนถึงที่เกิดเหตุขับเร็วมาก ในช่วงวินาทีที่หักหลบจนผู้โดยสารเซ และก็เกิดเสียงดังสนั่น และความเร็วของรถทำให้พุ่งข้ามลำห้วยขนาดกว้างไปได้อย่างไม่รู้สึกต้องแสดงว่าขับมาอย่างรวดเร็ว


อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นทางบริษัทบุษราคัม ทัวร์ ก็ได้จัดรถมารับผู้โดยสารที่ตกค้าง เข้ากรุงเทพปลายทางต่อไป ส่วนคนขับยังต้องอยู่ให้การกับพนักงานสอบสวนอีก ส่วนรถต้องรอรุ่งเช้าจะมีการตรวจสอบทรัพย์สินเสียหายจึงจะทำการชักลากออกมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์