ฝนถล่มเมืองพะเยา จมบาดาล น้ำทะลักท่วมบ้าน กว่า 200 หลัง

ข่าว

ฝนถล่มเมืองพะเยา จมบาดาล น้ำทะลักท่วมบ้าน กว่า 200 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 11:47 น.

บันทึก

ฝนถล่มพะเยา น้ำทะลักท่วม 4 หมู่บ้าน พื้นที่ตำบลแม่ใส เขต อ.เมือง เอ่อท่วมบ้าน กว่า 200 หลังคาเรือน รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. จากฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ จ.พะเยา เมื่อกลางคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่ตำบลแม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ล่าสุดเมื่อช่วงสาย น้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้น และไหลเข้าท่วม 4 หมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 2,3,5 และ 9 ซึ่งน้ำได้ท่วมบ้านเรือน กว่า 200 หลังคาเรือน รวมถึงวัดบ้านแม่ใส และพื้นที่การเกษตรบางส่วน ชาวบ้านต้องรีบขนของขึ้นที่สูง ส่วนถนนภายในหมู่บ้าน ระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 50-70 เซนติเมตร รถเล็กทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ขณะที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ให้ความช่วยเหลือประชาชน และเร่งสำรวจความเสียหายเบื้องต้นแล้ว ส่วนสภาพอากาศทั่วไปในพื้นที่ จ.พะเยา พบว่าท้องฟ้ายังคงมืดครึ้มและมีฝนตกบางพื้นที่ คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม สถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงบ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์