พช.อุตรดิตถ์ ขับเคลื่อนงาน OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม

ข่าว

  พช.อุตรดิตถ์ ขับเคลื่อนงาน OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2561 09:32 น.

  สนง.พัฒนาชุมชน จ.อุตรดิตถ์ บูรณาการความร่วมมือกับภาคีเครีอข่าย ขับเคลื่อนงาน OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม ภายใต้ชื่อ "รักที่สุด อุตรดิตถ์" สร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชน เชื่อมโยงท่องเที่ยวในระดับต่างๆ ต่อยอดชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยวอนาคต

  วานนี้ (2 ต.ค.) นายจักรพงษ์ เทียมเพ็ง หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า จังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเป็นเอกลักษณ์ และมีลักษณะที่โดดเด่นดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างสนใจเดินทางเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่มีอัตลักษณ์แบบฉบับของตัวเอง ประกอบกับมีการผสมผสานทางวัฒนธรรม เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ในเขตรอยต่อของ 3 วัฒนธรรม ทั้งล้านนา ล้านช้าง และไทยภาคกลาง นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายทั้งด้านอาหาร และผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาของชาวบ้านในพื้นที่อย่างแท้จริง

  เพื่อเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์ จึงบูรณาการความร่วมมือกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดงาน OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม ภายใต้ชื่อ รักที่สุด อุตรดิตถ์ ขึ้น โดยนำสินค้าท้องถิ่นที่ส่งตรงจากเกษตรกรมาจัดแสดงและจำหน่าย ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับชุมชน รวมทั้งเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวระดับชุมชน และกระจายรายได้ในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอีกด้วย

  นางมยุรี ผมมะเฟือง หนึ่งในผู้ประกอบการกลุ่มทอผ้าบ้านเสี้ยว จังหวัดอุตรดิตถ์ บอกด้วยว่า การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ประกอบการได้นำผลิตภัณฑ์ดีๆ มาจำหน่าย รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  ทั้งนี้ โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ถือเป็นหนึ่งในโครงการขับเคลื่อนภารกิจการพัฒนาประเทศของรัฐบาล ภายใต้โครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง พร้อมยกระดับสินค้า OTOP ในชุมชนให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง สร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชน รวมทั้งยังเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ OTOP เข้ากับการท่องเที่ยวในระดับต่างๆ เพื่อต่อยอดชุมชนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  OTOP นวัตวิถีOTOPการท่องเที่ยวชุมชนท่องเที่ยวอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์