ไลฟ์สไตล์
100 year

สงสัยพวงไข่ไก่ปลอม ชาวบ้านพะเยาผวา ไม่กล้านำมาทำอาหาร

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 08:35 น.
SHARE

ชาวบ้านที่พะเยา พบพวงไข่ไก่ คล้ายของปลอม ไม่กล้าทำอาหาร ด้านสาธารณสุขอำเภอ เตือน หากเห็นผิดปกติไม่ควรทำเป็นอาหาร พร้อมส่งตัวอย่างไปตรวจสอบ...

ข่าวแนะนำ

นางสังข์ ระวังยศ ชาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา เปิดเผยว่า ได้ไปซื้อพวงไข่ไก่ พร้อมเครื่องในไก่ ในราคาชุดละ 50 บาท ที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ขณะนำมาล้างทำความสะอาด สังเกตเห็นพวงไข่จำนวนหนึ่งหลุดออกมาจากพวงไข่ไก่เป็นฟอง มีฟองใหญ่ 2 ฟอง เล็ก 4 ฟอง สังเกตดูไม่เหมือนกับพวงไข่ไก่ที่เคยนำมาทำอาหาร เนื่อจากไม่มีเส้นเลือดรอบๆ เมื่อเจาะดู ข้างในจะเป็นเจลข้นๆ ไหลออกมา และแห้ง แข็งกระด้างอย่างรวดเร็ว แต่กลิ่นก็คาวเหมือนไข่ไก่ จึงไม่กล้าที่จะนำมาทำอาหาร พร้อมแจ้งให้ผู้นำหมู่บ้านมาตรวจสอบ

นางอำพร ทวีทรัพย์ เจ้าของร้านของชำในหมู่บ้าน เล่าว่า ช่วงเช้าวันอาทิตย์ได้ไปตลาดสดบ้านทราย ต.เวียง เพื่อซื้อสินค้ามาขาย พร้อมพวงไข่ไก่ จากแผงค้าไก่สดเจ้าหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นพวงไข่ไก่ปลอมหรือไม่ 

ด้าน นายไชยยนต์ วงศ์ใหญ่ สาธารณสุขอำเภอเชียงคำ เผยว่า จากการตรวจดูด้วยสายตา ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของปลอมหรือไม่ เนื่องจากของปลอมส่วนมากที่เจอ จะปลอมทั้งฟอง ซึ่งเคสนี้เพิ่งเจอเป็นเคสแรก ซึ่งจะได้นำตัวอย่างส่งไปให้สาธารณสุขจังหวัดพะเยาตรวจสอบ พร้อมเตือนประชาชนอย่าได้นำมาบริโภค หากพบว่าแปลกหรือแตกต่างไปจากที่เคยรับประทาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พวงไข่ไก่ปลอมพะเยาสาธารณสุขของปลอมไม่กล้าปรุงอาหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:35 น.