สานฝันลูกหนัง!! ’หมูป่า’ ยกระดับเป็นทีมฟุตบอลอาชีพ เผยปัญหาสำคัญ

ข่าว

  สานฝันลูกหนัง!! ’หมูป่า’ ยกระดับเป็นทีมฟุตบอลอาชีพ เผยปัญหาสำคัญ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2561 00:39 น.

  สโมสร Teen Talk (หมูป่า) Academy เตรียมยกระดับสู่สโมสรฟุตบอลอาชีพ หลังยื่นขอจดทะเบียนสโมสรอย่างเป็นกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อต่อยอดสู่การแข่งขันในระดับอาชีพต่อไปในอนาคต...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค.61 ที่โรงแรมแม่โขงเดลต้า อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายกมล จันทราพูน ประธานสโมสร Teen Talk (หมูป่า) Academy นายกิติพงษ์ อินต๊ะใจ รองประธานฯ นายนพรัตน์ กัณฑะวงษ์ โค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ นายสรวิน จรัสเพชรานันท์ ผจก. ฝ่ายเทคนิค สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา ประธานสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-เมียนมา ในฐานะที่ปรึกษากิตติมาศักดิ์สโมสรฯ นายชัยยนต์ ศรีสมุทร สจ.เขต1 แม่สาย และผู้บริหารสโมสรฯ เรียกประชุมผู้ปกครองและนักฟุตบอลฯ ประกาศยกระดับชมรมทีมหมูป่า เป็นสโมสรทีมหมูป่าทีนทอล์คป่าอะคาเดมี่ อย่างเต็มตัว เพื่อความคล่องตัวเข้าร่วมแข่งขันไทยลีก จากเดิมจะแข่งได้เพียงรายการของเอกชนเท่านั้น 

  ส่วนแนวทางการบริหารของสโมสรฯ จะเริ่มเก็บตัวเข้าค่ายฝึกซ้อมคัดเลือกรุ่นอายุ 13-15-19 ปี ทั้ง 3 รุ่น ที่สนามกีฬากลางบ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย กลางเดือน ต.ค. เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018/19 และสโมสรฯ สถาบันการศึกษา ที่ร่วมทำ Mou แข่งขัน โดยทีมนักเตะที่เดินทางจะมีการทำประกันชีวิตทุกคน และหากมีรายได้เข้ามา จะชี้แจงให้คณะกรรมการและผู้ปกครองเป็นลายลักษณ์ แต่ปัจจุบันยังไม่มีรายได้ จึงทำเสื้อทีมออกขายตัวละ 399 บาท เพื่อหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายฯ

  ด้านโค้ชเอกพล จันทะวงษ์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นโค้ชผู้ฝึกสอนเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน การฝึกสอนของตนนั้น ต้องให้น้องเรียนเสร็จก่อนถึงมาฝึกซ้อม โดยสโมสรให้การสนับสนุนไม่เก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างไร และโค้ชทุกคนได้พยายามฝึกน้องๆ ให้มีประสิทธิภาพการเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง เพื่อผลักดันให้ทีมขึ้นไปอยู่ในลีกสูงสุดให้ได้คือเป้าหมายเดียวของสโมสรฯ

  ทางด้านโค้ชนพรัตน์ กันทะวงษ์ เปิดเผยว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับเรื่องจากทีมหมูป่าอะคาเดมีแล้ว จึงเป็นโอกาสให้สต๊าฟโค้ชและน้องๆ เยาวชนนักเตะ ได้ฝึกฝนเทคนิคใหม่ ๆ และเข้าร่วมแข่งขันกับทางสมาคมฯ มากขึ้น เป็นสิ่งดีที่ทางสมาคมเข้ามาให้ความช่วยเหลือ แต่ทางสโมสรฯ ยังมีปัญหาด้านงบประมาณ ไม่มีสปอนเซอร์ มีเพียงรายได้จากการจำหน่ายเสื้ออย่างเดียว จะให้ 13 ทีมหมูป่าติดถ้ำมาช่วยขาย ก็ยังติดระเบียบข้อห้าม ทำให้ทางสโมสรต้องหางบประมาณจากด้านอื่น เพื่อให้เยาวชนมีสถานที่ฝึกซ้อมฟุตบอลและก้าวเข้าสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

  นายสรวิน จรัสเพชรานันท์ ผจก.ฝ่ายเทคนิค สมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า ทางสมาคมฯ กำหนดให้มีการยื่นขึ้นทะเบียนสโมสรทั่วประเทศถึงวันที่ 30 พ.ย.61 เป็นปีแรกที่มีการเปิดให้อะคาเดมีต่างๆ มาขึ้นทะเบียน ผลดีจะทำให้สโมสรฯ รับทราบข้อมูลข่าวสาร มีโอกาสฝึกฝนสต๊าฟโค้ชและเทคนิคต่างๆ แก่ผู้เล่น มีที่ปรึกษาเข้าช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ และได้รับสิทธิ์การแข่งขันรายการต่างๆ แตกต่างจากการเป็นเพียงอะคาเดมีทั่วไป ที่มีข้อจำกัดและต้องดำเนินการต่างๆเพียงลำพัง

  สำหรับการประชุมครั้งนี้ 13 ทีมหมูป่าติดถ้ำ มีเพียงโค้ชเอก จันทะวงษ์ และ น้องอดุลย์ สามออน เพียง 2 คน เข้ามาประชุมร่วมกับสมาชิกทีมหมูป่าที่ไม่ติดถ้ำ ส่วนนักเตะเยาวชนและผู้ปกครองอีก 11 คน ไม่มาเข้าร่วมประชุมด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมูป่าหมูป่า อะคาเดมีทีมหมูป่าฟุตบอลอาชีพเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์