ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนหาย ดอกไม้บาน อินทนนท์สุดสวย อุณหภูมิลดเหลือ 6 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2561 14:30 น.
SHARE

คล้ายว่าสายลมหนาวแรกจะมาเยือนแล้ว หลังฝนหยุดตก ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดวูบเดียวเหลือ 6 องศาฯ เริ่มเห็นทะเลหมอกอีกครั้ง เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงฤดูท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 61 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า เช้าวันนี้ บนดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงฮวบฮาบ สายลมหอบเอาความหนาวเย็นมาอีกครั้ง หลังจากที่ฝนได้หยุดตกไป ซึ่งวันนี้ไม่มีฝนเลย จึงทำให้สภาพอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะตอนเช้าที่กิ่วแม่ปาน เริ่มมองเห็นทะเลหมอกแล้ว ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่อุณหภูมิบนยอดดอยลดลงรวดเร็ว เหลือต่ำสุดวัดได้ที่ 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน สถานที่ยอดฮิตอีกจุดหนึ่งของดอยอินทนนท์ วัดได้ต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เหลือ 14 องศาเซลเซียส นับว่าปีนี้อากาศเย็นรอบแรกของปีเริ่มมาแล้ว เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า กำลังเริ่มสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว และเริ่มจะก้าวย่างเข้าสู่ฤดูหนาวบนดอยอินทนนท์

"สำหรับนักท่องเที่ยว ก็เข้ามาเที่ยวตลอดทั้งปีอยู่แล้ว แต่จะเบาบางลงกว่าฤดูหนาว เนื่องจากช่วงหน้าหนาวนักท่องเที่ยวมักจะใช้เส้นทางดอยอินทนนท์ ไปสู่อำเภอแม่แจ่ม ขึ้นสู่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ได้ หากใครที่ไม่ต้องการไปจังหวัดแม่ฮ่องสอน สามารถลงดอยอินทนนท์ไปยังอำเภอแม่แจ่ม ย้อนกลับไปอำเภอฮอด จ.เชียงใหม่ แล้วย้อนเข้าสู่ อำเภอจอมทอง ได้อีกครั้ง ซึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวพื้นที่สายใต้ มีแหล่งธรรมชาติแม่น้ำป่าเขาลำเนาไพรที่งดงาม เขียวขจีตลอดเส้นทางเดิน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์เที่ยวดอยอินทนนท์เที่ยวดอยท่องเที่ยวอุณหภูมิลดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 17:51 น.