ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอแล้ว 1 เหลืออีก 2 พลทหารเรือล่มน้ำน่าน ติดเศษไม้ใต้สะพาน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2561 14:42 น.
  SHARE

  พบแล้ว 1 ศพพลทหารโชคร้าย เรือล่มกลางแม่น้ำน่าน ขณะซ้อมแข่งเรือประเพณี ลอยห่างจากจุดเกิดเหตุ 3-4 กม. ติดซากกองไม้ใต้สะพาน เร่งหาอีก 2 คน


  วันที่ 6 ก.ย. ความคืบหน้าอุบัติเหตุเรือพายของทหาร มณฑลทหารบกที่ 38 ที่กำลังฝึกซ้อมพายเรือแข่งขันในงานแข่งเรือประเพณี จ.น่าน พลิกคว่ำ จมน้ำกลางแม่น้ำน่านที่เชี่ยวกราก ทำให้พลทหารสูญหาย 3 ราย ได้แก่ พลฯ ณรงค์ อินใส, พลฯ สัมพันธ์ อุ่นถิ่น และ พลฯ ยุทธพงษ์ บุญมา ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ในการค้นหา

  ทั้งนี้ มีการปรับแผนการค้นหาจากลาดตระเวนทางน้ำและเดินเท้าแล้ว ได้นำรถเครนเข้ารื้อจัดการกองเศษซากไม้ที่ไหลมากับน้ำทับถมบริเวณคอสะพานหน้าค่ายสุริยพงศ์ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเรือคว่ำประมาณ 3-4 กม. ตั้งแต่เวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางญาติพี่น้องและประชาชนที่มาเฝ้ารอลุ้นจำนวนมาก

  กระทั่งเวลา 12.00 น. ขณะรถเครนชักลากซากกิ่งไม้ ได้พบพลทหาร 1 ศพ ลอยขึ้นมาสภาพศพใส่เสื้อยืดของ มทบ. 38 สีเขียวทหาร กางเกงขาสั้นสีดำ โดยขณะนี้ทางกู้ชีพกู้ภัยได้นำร่างของพลทหารไปพิสูจน์อัตลักษณ์ที่โรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ พลทหารสัมพันธ์ อุ่นถิ่น

  ขณะเดียวกัน การรื้อกองเศษไม้ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากทีมกู้ชีพ กู้ภัย ยังสังเกตเห็นผ้าสีเขียวซึ่งสันนิษฐานว่าอาจเป็นเสื้อที่ยังติดพันอยู่ในกองเศษไม้ ซึ่งทุกฝ่ายยังคงพยายามอย่างหนักในการกู้หาร่างของพลทหารที่เสียชีวิต ท่ามกลางความสนใจของประชาชน ความวิตกกังวล และความเศร้าเสียใจของญาติและครอบครัวของพลทหาร

  นางทัศนาพร ปุระเสาร์ รองประธานชมรมแม่บ้าน ทบ. มทบ.38 ได้นำคณะแม่บ้าน มทบ.38 ช่วยดูแลและให้กำลังใจทางญาติพลทหารที่สูญหายทั้ง 3 นาย โดยได้นำอาหาร ของหวาน ผลไม้ พร้อมทั้งเครื่องดื่มมาให้ญาติพลทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่จิตอาสาทุกฝ่าย ที่มาช่วยค้นหาพลหารที่สูญหาย ในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มแม่น้ำน่านศพพลทหารมทบ.38น่านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้