ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารลาดตะเวน ขุดพบยาบ้า ฝังดินในป่า 1 หมื่นเม็ด คาดรอกระจาย!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 21:43 น.
SHARE

ทหารลาดตระเวนพื้นที่ป่าเหนือหมู่บ้านห้วยวาด อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พื้นที่เฝ้าระวังด้านความั่นคง-ยาเสพติด พบร่องรอยต้องสงสัยขุดฝังกลบดินใหม่ 2 จุด จึงทำการขุดตรวจค้น ต้องผงะเมื่อพบกล่องพลาสติกฝั่งใต้ดิน ข้างในซุกซ่อนยาบ้าจำนวนมาก รวม 1 หมื่นเม็ด

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 พ.ท.บุญวัฒน์ จันทรมานนท์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 ผู้บังคับการกองบัญชาการควบคุมพื้นที่พิเศษ อ.แจ้ห่ม-อ.งาว(บ้านห้วยวาด) พร้อมด้วย นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแจ้ห่ม และกำลังทหารชุดควบคุมพื้นที่ร่วมกันแถลงผลการลาดตระเวน ของเจ้าหน้าที่ทหารขณะที่ทำการลาดตะเวณพิกัด NA-667879 ซึ่งอยู่บนภูเขา ห่างจากตัวหมู่บ้านห้วยวาด หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม ประมาณ 1 กิโลเมตร พบว่าพื้นดินที่จุดดังกล่าวเหมือนมีการขุดฝังกลบใหม่ จำนวนสองจุด จึงทำการตรวจสอบ พบว่ามีกล่องพลาสติกถูกฝังอยู่ใต้กองดิน โดยจุดแรกพบว่า มียาบ้าอยู่ในกล่องพลาสติกประมาณ 6,000 เม็ด และจุดที่สองห่างจากจุดแรกประมาณ 10 เมตร พบยาบ้าประมาณ 4,000 เม็ด อยู่ในกล่องพลาสติกฝังดินเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงนำยาบ้าทั้งหมดมาตรวจสอบ ที่ฐานปฎิบัติการภายในหมู่บ้าน ก่อนที่จะนำยาบ้าทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.แจ้ห่ม เพื่อติดตามหาเครือข่ายค้ายาเสพติด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า เครือข่ายค้ายาเสพติดคงแอบลักลอบลำเลียงเข้ามาในพื้นที่ แล้วนำมาฝังดินไว้เพื่อรอการกระจายต่อไป

ข่าวแนะนำ

 สำหรับพื้นที่บ้านห้วยวาด หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม เป็นพื้นที่เฝ้าระวังด้านความมั่นคงและยาเสพติด เนื่องจากเมื่อวันที่ 3 เม.ย.58 ทหารได้เหยียบกับระเบิด ที่กองกำลังไม่ทราบฝ่ายนำมาฝังดินไว้ เพื่อใช้เป็นกับดักเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน จนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 นาย จากนั้นเป็นต้นมาทางการได้เข้าปราบปรามและจับกุมขบวนการยาเสพติด ที่แฝงตัวมาอยู่ในหมู่บ้านได้หลายราย ซึ่งระยะเกือบสามปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมพื้นที่เอาไว้ได้ จนทำให้ยาเสพติดและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดลดลงจำนวนมาก 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาบ้าฝังดินทหารลาดตระเวนขุดพบยาบ้าซุกยาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:40 น.