ชาวบ้านแห่รับเงินคนจน เชียงรายต่อคิว 4 ชม. กดตู้เอทีเอ็มจนเน็ตล่ม

ข่าว

  ชาวบ้านแห่รับเงินคนจน เชียงรายต่อคิว 4 ชม. กดตู้เอทีเอ็มจนเน็ตล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2561 14:28 น.

  ต่อคิวยาวเหยียด! ชาวบ้านที่ อ.เทิง จ.เชียงราย รอกดเงินคนจน 100-200 บาท หน้าตู้เอทีเอ็มกรุงไทย บางรายมารอตั้งแต่เช้า บางช่วงเน็ตล่ม เหตุคนแห่กดเยอะ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาเทิง จ.เชียงราย มีชาวบ้านมารอเข้าคิวเพื่อกดเงินสดจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับผู้ผ่านการอบรมวิชาชีพตามมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรคนจนระยะที่ 2 รายละ 100-200 บาท หลายคนกดเงินไม่เป็น ต้องต่อคิวยาวเหยียดเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ธนาคารกดให้ บางรายมาตั้งแต่เช้า รอกว่า 4 ชั่วโมงยังไม่ได้กด เหตุคนแห่กดเยอะจนระบบอินเทอร์เน็ตล่ม

  นายลำเนา ขันคำ อายุ 56 ปี ชาวบ้านจาก ต.หงาว อ.เทิง เล่าว่า ตนเองมาที่ธนาคารคนเดียว ไม่ได้ชวนใครมาด้วย มาตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพราะกลัวช่วงสายๆ คนจะมาเยอะ แต่พอมากดดูแล้วไม่ได้ คาดว่าจะกดผิด จึงต้องมารอเข้าคิวเพื่อให้พนักงานธนาคารกดให้ และได้รอจนถึง 10 โมงยังไม่ได้กด โดยตนได้เงินสด 200 บาท ตั้งใจว่าจะนำไปซื้ออาหารกบ เพราะได้อบรมอาชีพเลี้ยงกบ เลี้ยงไก่ และเลี้ยงปลา ตามโครงการที่ทางการได้เปิดอบรม

  ขณะที่ นางลำดวน บัวติ๊บ อายุ 47 ปี เผยว่า ตนไปกดเงินจากบัตรคนจนมาตั้งแต่เช้า และนำเงินที่ได้ไปซื้อไข่ไก่และน้ำมันพืช เพราะสามารถใช้ประกอบอาหารได้หลายอย่าง เก็บได้หลายวัน ประหยัดเงินไปได้หลายมื้อ คิดว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์ สามารถช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวไปได้ส่วนหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์