ไลฟ์สไตล์
100 year

เผารังต่อหัวเสือ หวั่นไล่ต่อยคน ก่อนเปิบตัวอ่อนยกนิ้วให้อร่อยมาก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 01:49 น.
SHARE

จัดการฆ่ารังต่อหัวเสือขนาดเท่าลูกบาสบนต้นไม้ หลังต้องอยู่อย่างหวาดกลัว เพราะอาจจะทำอันตรายต่อผู้คน กู้ภัยใช้ไม้ไผ่ขนาดยาวปลายผูกผ้าราดน้ำมันจุดไฟขึ้นไปเผารัง ใช้เวลานานกว่าชั่วโมงจึงสำเร็จ หลังรื้อรังเสร็จ ทีมงานแกะตัวอ่อนกิน ต้องบอกอร่อยมากและหากินยาก...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. หน่วยกู้ภัยข่าวกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจาก นายสันติ อภัยราช อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202-14 หมู่ 3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่าขอให้ไปช่วยรื้อรังตัวต่อหัวเสือ เนื่องจากเกรงว่าจะทำอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง โดยพบมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว จากการไปตรวจสอบพบว่ารังตัวต่อหัวเสือขนาดใหญ่กว่าลูกบาสเกตบอล อยู่บนต้นไม้สูงขึ้นไปพื้นดินกว่า 10 เมตร มีตัวต่อหัวเสือตัวใหญ่บินว่อน จึงต้องรอจนกว่าจะถึงเวลากลางคืน ให้ตัวต่อหัวเสือเข้ารังหมดก่อน เพราะถ้ารื้อกลางวันต้องถูกตัวต่อต่อยบาดเจ็บแน่นอน

ข่าวแนะนำ

จนถึงช่วงกลางคืนหน่วยกู้ภัยจึงเดินทางไปที่บ้านนายสันติ จัดการตัดไม้ไผ่นำมาพันผ้าที่ปลายไม้ก่อนที่จะราดน้ำมันเบนซินแล้วจุดไฟ โดยมีหน่วยกู้ภัยปีนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ เพื่อนำไม้ที่จุดไฟแหย่ขึ้นไปเผาที่รังของต่อหัวเสือที่อยู่สูงขึ้นไป โดยก่อนที่จะเผารัง แสงไฟทำให้ตัวต่อบางตัวบินออกมาจากรัง ทำให้หน่วยกู้ภัยต้องกระโดดลงมาจากตันไม้ก่อน จากนั้นต่อมาก็เริ่มดำเนินการใหม่ คราวนี้จุดไฟแล้วแหย่ขึ้นไปเผาที่รังต่อ เมื่อถูกไฟเผาตัวต่อที่อยู่ในรังพยายามบินออกมาจากรังเพื่อป้องกันรัง จึงถูกไฟที่รนอยู่เผาปีกตกลงมาเกลื่อนพื้น หน่วยกู้ภัยต้องใช้ไฟเผาที่พื้นเพื่อให้แน่ใจว่าตัวต่อตายหมดแล้ว

หลังจากที่ใช้ไฟเผารังจนไหม้หมดแล้ว จึงแหย่ให้รังต่อหัวเสือแตกตกลงมา ทำให้ต่อหัวเสือขนาดเล็กกว่านิ้วก้อยนิดดียวและตัวอ่อนตกลงมาที่พื้นจำนวนมาก หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันเก็บ ส่วนรังที่แตกตกลงมาก็นำมาแกะ พบว่าภายในรังมีตัวอ่อนของต่อหัวเสื้อตัวขนาดใหญ่สีขาวนวลตัวอ้วนๆ อัดกันเต็มแน่นทุกช่อง บางคนแกะไปกินไปบอกว่ารสชาติหวานมัน ถ้าหากนำไปคั่วใส่ซอสโรยพริกไทยจะอร่อยมาก เพราะตัวอ่อนต่อหัวเสือหากินยาก ราคาแพง เนื่องจากรื้อรังตากยากและมีอันตราย คนที่แพ้พิษต่อหัวเสืออาจเสียชีวิตได้ โดยกู้ภัยบางคนกินแล้วถึงกับความดันขึ้นสูงเกือบ 200 ต้องส่งไปใหเ้แพทย์ตรวจอาการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อหัวเสือเผารังต่อหัวเสือตัวอ่อนต่อหัวเสือต่อยคนกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 07:57 น.