ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกหนักที่น่าน ทำน้ำรอระบายเอ่อล้น ท่วมสี่แยกช้างเผือก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2561 12:35 น.
  SHARE

  น่านมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำในลำห้วยสาขาต่างๆ มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้เกิดน้ำรอการระบายลงท่อไม่ทัน เอ่อล้นท่วมถนนพื้นที่บริเวณ 4 แยกช้างเผือก อ.เมืองน่าน...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 02.00 น. ในเขตพื้นที่ จ.น่าน ได้เกิดฝนตกทั่วทั้งจังหวัด โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมืองน่าน ปริมาณน้ำฝนวัดได้ 63 มิลลิเมตร ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนถึงเช้าวันนี้ ทำให้ที่บริเวณ 4 แยกช้างเผือก ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน มีน้ำเอ่อล้นท่วมถนน ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น. เป็นต้นมา จนถึงเช้านี้ ทำให้น้ำในลำห้วยสาขาต่างๆ มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ลำห้วยสาขาที่จะไหลลงคลองเปรมประชาราษฎร์ ได้เอ่อล้นท่วมพื้นที่ถนน เนื่องจากไหลเข้าท่อระบายน้ำที่ข้าม 4 แยกไฟแดงไม่ทัน ทำให้น้ำที่เอ่อล้นท่วมถนนนั้น มีระดับน้ำอยู่ที่ 15-20 เซนติเมตร และมีบ้านที่ได้รับผลกระทบ 1 หลัง ร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ 1 ร้าน และร้านขายต้นไม้ประดับ 1 ร้าน ซึ่งในขณะนี้น้ำยังเอ่อล้นท่วมพื้นที่สี่แยกช้างเผือก

  จากพยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ในพื้นที่บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในพื้นที่บริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักน้ำรอการระบายน่านสี่แยกช้างเผือกน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้