จับสองสาวลาหู่ ขนยาบ้า 6 หมื่นเม็ด สารภาพมีคนจ้างขน 5 พันบาท

ข่าว

จับสองสาวลาหู่ ขนยาบ้า 6 หมื่นเม็ด สารภาพมีคนจ้างขน 5 พันบาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 18:32 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ร่วมกับชุด ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ จับสองสาวชนเผ่าลาหู่ พร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ขณะมารับเงินค่ายาบ้า พร้อมบอกจุดที่ซ่อนยาให้กับสายตำรวจจนถูกจับกุม รับสารภาพ มีคนจ้างขน 5 พันบาท จนท.เตรียมขยายผลจับกุมต่อไป

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.61 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโคภัย ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้นำตัว น.ส.นาดอ ลาหู่ อายุ 27 ปี บ้านเดิมเลขที่ 33 หมู่ 1 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย กับ น.ส.กิ่งฉัตร นาชิ อายุ 18 ปี บ้านเดิมเลขที่ 219 หมู่ 1 ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด โดยตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยการจับกุมในครั้งนี้จับได้ที่ห้องพักหมายเลข 10 โรงแรมภูพร้าว ต.เวียง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนนำไปขยายผล

ด้าน พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว ได้ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของกองบังคับการตำรวจภูธร  จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ทมพการ จินดาธรรม หน.ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าล่อซื้อจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเขตท้องที่ สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อยาเสพติดจากขบวนการลำเลียงยาเสพติดชนเผ่าลาหู่ เนื่องจากมีพฤติกรรมในการลำเลียงค้ายาเสพติดมายาวนาน โดยได้ใช้เงินในการล่อซื้อครั้งนี้จำนวน 750,000 บาท ยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด โดยกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้นำยาบ้าไปวางไว้บริเวณจุดหลักกิโลที่ 35 ถนนพร้าว-เวียงป่าเป้า โดยกลุ่มยาเสพติดได้ติดต่อขอรับเงินทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดล่อซื้อได้นัดให้กลุ่มค้ายาเสพติดมารับเงินที่ห้องหมายเลข 10 โรงแรมภูพร้าว ต.เวียง อ.พร้าว  จ.เชียงใหม่ ซึ่ง น.ส.นาดอ และ น.ส.กิ่งฉัตร ก็ได้มารับเงินตามที่ได้นัดไว้ เมื่อเห็นเงินแล้วจึงได้บอกจุดที่ซ่อนยาบ้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบก็พบยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด ที่ผู้ต้องหาทั้งสองแจ้งไว้ จึงได้ตรวจยึดของกลาง และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไว้ทันที โดยทั้งสองคนรับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจาก นายตี๋ เป็นชาวเขาเผ่าลาหู่ จ.เชียงราย โดยจ้างพวกตนให้ขนยาบ้ามาซุกไว้ยังจุดเกิดเหตุ และไปรับเงินค่าจ้างจำนวน 5,000 บาท ซึ่งทางตำรวจจะได้ขยายผลจับกุมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่มโยนยาบ้าทิ้งน้ำ อ้างเป็นก้อนหิน สุดท้ายไม่รอดเพราะมันไม่จม
03:00

นาทีหนุ่มโยนยาบ้าทิ้งน้ำ อ้างเป็นก้อนหิน สุดท้ายไม่รอดเพราะมันไม่จม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์