ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับสองสาวลาหู่ ขนยาบ้า 6 หมื่นเม็ด สารภาพมีคนจ้างขน 5 พันบาท

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 18:32 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ร่วมกับชุด ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ จับสองสาวชนเผ่าลาหู่ พร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ขณะมารับเงินค่ายาบ้า พร้อมบอกจุดที่ซ่อนยาให้กับสายตำรวจจนถูกจับกุม รับสารภาพ มีคนจ้างขน 5 พันบาท จนท.เตรียมขยายผลจับกุมต่อไป

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.61 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโคภัย ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้นำตัว น.ส.นาดอ ลาหู่ อายุ 27 ปี บ้านเดิมเลขที่ 33 หมู่ 1 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย กับ น.ส.กิ่งฉัตร นาชิ อายุ 18 ปี บ้านเดิมเลขที่ 219 หมู่ 1 ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด โดยตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยการจับกุมในครั้งนี้จับได้ที่ห้องพักหมายเลข 10 โรงแรมภูพร้าว ต.เวียง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนนำไปขยายผล

  ด้าน พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว ได้ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของกองบังคับการตำรวจภูธร  จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ทมพการ จินดาธรรม หน.ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าล่อซื้อจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเขตท้องที่ สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อยาเสพติดจากขบวนการลำเลียงยาเสพติดชนเผ่าลาหู่ เนื่องจากมีพฤติกรรมในการลำเลียงค้ายาเสพติดมายาวนาน โดยได้ใช้เงินในการล่อซื้อครั้งนี้จำนวน 750,000 บาท ยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด โดยกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้นำยาบ้าไปวางไว้บริเวณจุดหลักกิโลที่ 35 ถนนพร้าว-เวียงป่าเป้า โดยกลุ่มยาเสพติดได้ติดต่อขอรับเงินทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดล่อซื้อได้นัดให้กลุ่มค้ายาเสพติดมารับเงินที่ห้องหมายเลข 10 โรงแรมภูพร้าว ต.เวียง อ.พร้าว  จ.เชียงใหม่ ซึ่ง น.ส.นาดอ และ น.ส.กิ่งฉัตร ก็ได้มารับเงินตามที่ได้นัดไว้ เมื่อเห็นเงินแล้วจึงได้บอกจุดที่ซ่อนยาบ้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบก็พบยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด ที่ผู้ต้องหาทั้งสองแจ้งไว้ จึงได้ตรวจยึดของกลาง และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไว้ทันที โดยทั้งสองคนรับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจาก นายตี๋ เป็นชาวเขาเผ่าลาหู่ จ.เชียงราย โดยจ้างพวกตนให้ขนยาบ้ามาซุกไว้ยังจุดเกิดเหตุ และไปรับเงินค่าจ้างจำนวน 5,000 บาท ซึ่งทางตำรวจจะได้ขยายผลจับกุมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าจับยาบ้าจับสาวลาหู่รับจ้างขนยาบ้าล่อซื้อยาบ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้