ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.หยุดหาชั่วคราว ‘ป้าเก็บหน่อไม้’ หาย 3 วัน อึ้ง! ถ่ายติดหน้าลึกลับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 00:24 น.
SHARE

จนท.ลำปาง ระงับการค้นหาป้าวัย 65 ปีที่ไปหาหน่อไม้แล้วเกิดหลงป่าชั่วคราว เนื่องจากพระอาทิตย์ตกดิน ขณะที่ทหารเจอร่องรอยผู้หลงป่า และถ่ายภาพติดใบหน้าปริศนาเอาไว้ได้...

จากกรณีที่ นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 จ.ลำปาง พร้อมด้วย จนท.กรมอุทยานฯ ทหาร มทบ.32 จนท.ป่าไม้ จนท.ไฟป่า ตำรวจ สภ.แจ้ซ้อน ฝ่ายปกครอง และ จนท.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 พร้อมด้วยชาวบ้าน สนธิกำลังกันร่วม 200 นาย ระดมค้นหา นางอิผิว บาหลา อายุ 65 ปี ชาวบ้านตำบลหัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นชาวเขาชนเผ่าลาหู่หรือมูเซอ เป็นใบ้และหูหนวก ต้องสื่อสารด้วยภาษามือ ซึ่งออกไปหาหน่อไม้ตั้งแต่เมื่อช่วงสายวันที่ 30 ส.ค. 61 ที่บริเวณภูเขาสันดอยห้วยสักใกล้กับป่าช้าของหมู่บ้าน ซึ่งห่างออกไปประมาณ 300-400 เมตร โดยเมื่อวานนี้ จนท.เจอย่ามใส่หน่อไม้ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร และช่วงสายของวันนี้ จนท.เจอร่องการนอนและมีการกินหน่อไม้ และรอยเท้าซึ่งคาดว่าเป็นของผู้หลงป่าโดยจุดที่พบห่างจากศูนย์หมู่บ้านประมาณ 2 กม. จึงกระจายกำลังลงพื้นที่ค้นหาที่บริเวณดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน แถลงเรื่องการหยุดค้นหาป้าอิผิว ชั่วคราว
นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน แถลงเรื่องการหยุดค้นหาป้าอิผิว ชั่วคราว

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 ก.ย.61 นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน พร้อมด้วยนายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ลำปาง นายพูลสถิต วงศ์สวัสดิ์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ นายประเสริฐ ต่อเขต หัวหน้า สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ทหาร มทบ.32 ได้ร่วมกันเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่พบร่องรอยของคนนอน ร่องรอยการกินหน่อไม้ ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้สูญหายหลายอย่าง จึงนับว่าเป็นสัญญาณที่ดี และล่าสุดทหารพบเห็นบุคคลลักษณะคล้ายกับผู้หลงป่าแต่เมื่อเข้าไปตรวจดูก็ไม่พบ และเกรงว่าป้าอิผิวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แล้วอาจจะตกใจเลยวิ่งหนีไป อย่างไรก็ตาม จนท.ได้ยุติการค้นหาผู้หลงป่าชั่วคราวเนื่องจากพระอาทิตย์ตกดิน และ จนท.กับชาวบ้านก็เริ่มเหนื่อยล้า และคาดว่าผู้หลงป่ายังคงปลอดภัย ในวันพรุ่งนี้ จนท.จะสนธิกำลังร่วมกับชาวบ้านอีกครั้ง และจะนำชาวบ้านที่ป้าอิผิวรู้จักขึ้นไปร่วมค้นหาด้วย

เจ้าหน้าที่พบร่องรอยการลื่นไถลในป่า
เจ้าหน้าที่พบร่องรอยการลื่นไถลในป่า

ด้าน สิบโท กฤติยากร สาวหยุด ผช.ครูฝึกศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มทบ.32 ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นบุคคลคล้ายป้าอิผิว เปิดเผยว่าขณะที่ออกค้นหาพร้อมกับเพื่อนทหารที่บริเวณหน้าผาห่างจากศูนย์หมู่บ้านประมาณ 2 กม. ระหว่างนั้นเห็นบุคคลคล้ายกับป้าอิผิว อยู่ห่างประมาณเกือบ 20 เมตร จึงตะโกนบอกเพื่อนๆ และทุกคนก็เห็นบุคคลดังกล่าวเช่นกัน ตนจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ และบอกให้บุคคลดังกล่าวหยุดรออยู่ที่ตรงนั้น เมื่อตนเองวิ่งลงไปหาที่จุดดังกล่าวก็ไม่พบว่ามีใครจึงแปลกใจ เมื่อมาดูภาพถ่ายก็เห็นแต่มีแต่คล้ายใบหน้าคนลอยมาเท่านั้น เมื่อชาวบ้านได้เห็นภาพหลายคนถึงกับอึ้งและวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้าหาหน่อไม้หลงป่าหยุดค้นหาภาพติดวิญญาณลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 15:17 น.