ไลฟ์สไตล์
100 year

เป็นใบ้-หูหนวก หลงป่า!! ยายลำปางยังหาทางออกไม่เจอ หายลึกลับ 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 15:12 น.
SHARE

นายอำเภอเมืองปาน จ.ลำปาง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย เร่งปูพรมค้นหายายวัย 65 ปี เป็นใบ้-หูหนวก หลังเข้าป่าไปหาหน่อไม้ หายตัวลึกลับเป็นวันที่ 3 เผยเจอร่องรอยสำคัญ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 1 ก.ย.61 ที่ศูนย์หมู่บ้าน บ้านไร่ หมู่ที่ 4 ตำบลหัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ลำปาง นายพูลสถิต วงศ์สวัสดิ์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ นายประเสริฐ ต่อเขต หัวหน้า สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ จนท.สบอ.13 ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ทหาร มทบ.32 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่ไฟป่า ตำรวจสภ.แจ้ซ้อน ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 พร้อมด้วยชาวบ้าน สนธิกำลังกันร่วม 200 นาย ออกระดมค้นหา นางอิผิว บาหลา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ที่ 4 ตำบลหัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นชาวเขาชนเผ่าลาหู่ หรือมูเซอ ซึ่งเป็นใบ้ และหูหนวกต้องสื่อสารด้วยภาษามือ ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ไม่มีทะเบียนบ้านที่ออกไปหาหน่อไม้แล้วเกิดพลัดหลง

ข่าวแนะนำ

นางวลักษณ์ มงคล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ที่ 4 ตำบลหัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหลานเปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันที่ 30 ส.ค.61 นางอิผิวได้ออกไปหาหน่อไม้ที่บริเวณภูเขาสันดอยห้วยสัก ใกล้กับป่าช้าของหมู่บ้าน ซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300-400 จนกระทั่งค่ำไม่กลับมา ญาติๆ และชาวบ้านจึงออกค้นหา แต่ก็ไม่พบจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาดังกล่าว

ด้านนายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน ได้ระดมกำลัง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วม 200 นาย โดยแบ่งกำลังออกเป็น 17 ชุด เป็นชุดเดินเท้า 16 ชุด ชุดเคลื่อนที่เร็ว 1 ชุด ระดมออกค้นหาร่วมกับชาวบ้านวันนี้เป็นวันที่สาม โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่เจอย่ามใส่หน่อไม้ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร และช่วงสายของวันนี้เจ้าหน้าที่เจอร่องรอยการนอนและมีการกินหน่อไม้ ร่องรอยการขับถ่ายและรอยเท้าซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ลงป่า โดยจุดที่พบห่างจากศูนย์หมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จึงกระจายกำลังลงพื้นที่ค้นหาที่บริเวณดังกล่าวคาดว่าน่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงป่าเป็นใบ้เป็นใบ้ หลงป่าลำปางคนหลงป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:29 น.