เฮี้ยนรอบ 3! รถบัสขนแรงงานพม่า คว่ำดอยรวกซ้ำรอยที่เดิม ตาย 1 เจ็บ 6

ข่าว

เฮี้ยนรอบ 3! รถบัสขนแรงงานพม่า คว่ำดอยรวกซ้ำรอยที่เดิม ตาย 1 เจ็บ 6

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2561 03:52 น.

บันทึก

เกิดเหตุรถบัสขนแรงงานเมียนมา 48 ชีวิต จากแม่สอด เพื่อไปส่ง กทม.ขับลงดอยรวกด้วยความเร็ว เกิดเบรกไม่อยู่ พุ่งชนแบริเออร์ทางโค้งลงเขา ก่อนกระเด็นกลับบนทาง แล้วปีนลอยข้ามแบริเออร์กั้นกลางถนน ก่อนพลิกตะแคงไถลพื้นถนน ไกลกว่า 80 เมตร ทำให้แรงงานเมียนมาร์ที่โดยสารมาบนรถ บาดเจ็บ 6 เสียชีวิต 1

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 31 ส.ค.61 ร.ต.อ.เรวัต เอี่ยมตาก รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งมีอุบติเหตุรถบัสแรงงานเมียนมาร์ ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 กม.ที่ 68-69 บริเวณดอยรวก ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ก่อนถึงทางหยุดฉุกเฉิน 300 เมตร มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บรายหลาย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในเครือข่ายศูนย์สั่งการการแพทย์ฉุกเฉิน รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 30-0427 จ.ชัยนาท ประสบอุบัติเหตุ พลิกตะแคงอยู่ที่ฝั่งขาขึ้น พบผู้บาดเจ็บเป็นแรงงานชาวเมียนมาร์ ได้รับบาดเจ็บอาการปานกลาง จำนวน 6 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 6 ราย และเสียชีวิต 1 ราย กู้ภัยเร่งช่วยกันทำการปฐมพยาบาล นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวรับแรงงานเมียนมาร์ ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่สอด จำนวนทั้ง 48 คน โดยได้ออกเดินทางเมื่อเวลา 20.00 น. เพื่อจะเข้าไปส่งให้นายจ้างที่กรุงเทพ โดยมี นายชา (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นคนขับ หลังเกิดเหตุได้หลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ

เมื่อรถมาถึงที่เกิดเหตุเป็นบริเวณดอยรวก ซึ่งมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และประกาศเป็นเขตจำกัดความเร็ว แต่รถบัสดังกล่าวได้วิ่งลงดอยรวก โดยใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้รถวิ่งลงดอยอย่างรวดเร็วไม่สามารถเบรกได้ ทำให้พุ่งชนแบริเออร์ บริเวณทางโค้งทางลงเขา ก่อนจะกระเด็นกลับมาบนทาง แล้วปีนลอยข้ามแบริเออร์ที่กั้นกลางถนน ก่อนพลิกตะแคงไถลไปกับพื้นถนนในฝั่งขาขึ้น ระยะทางยาวกว่า 80 เมตร ทำให้แรงงานเมียนมาร์ที่โดยสารมาบนรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 

ทั้งนี้บริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว เป็นจุดเดียวกับที่เกิดรถบัสแรงงานเมียนมาร์พุ่งตกเหว เมื่อกลางดึกวันที่ 9 เม.ย.61 และเกิดเหตุซ้ำที่เดิมอีกครั้ง ในเช้าวันต่อมา (10 เม.ย.61) ห่างกันเพียง 10 ชั่วโมง ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์