ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! หนุ่มใหญ่ออกหาปลา พลัดจมน้ำในสระหมู่บ้านดับ ต่อหน้ายาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 02:32 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่วัย 35 ลาพักร้อน พายายออกหาปลาในสระน้ำหมู่บ้าน เกิดพลัดตกจุดลึกสุดของสระ ร่างดิ่งผลุบโผล่หลายครั้ง ก่อนจมหายต่อหน้ายาย ยายช่วยไม่ทันเหตุชราว่ายน้ำไม่เป็น ร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่ทันหลานเสียชีวิตแล้ว   

เมื่อเวันที่ 31 ส.ค.61 ร.ต.อ.จารุกิตติ์ ทนันชัย พงส.สภ.เรือง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำสาธารณะหมู่บ้าน นวราษฎร์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.สวก เจ้าหน้าที่ ปภ.น่าน และชาวบ้านช่วยกันค้นหาร่างของ นายเจษฎา สวนจันทร์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 3 ต.นาซาว อ.เมือง จ.น่าน เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องบัตรโรงพยาบาลน่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงนำร่างนายเจษฎาขึ้นมาได้ สภาพศพขาวซีด สวมใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินแขนยาว กางเกงยีนส์สามส่วน จากการตรวจชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นางพา ใจอินต๊ะ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 7 ต.นาซาว อ.เมือง จ.น่าน ซึ่งเป็นยายของผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายได้ลาพักร้อนประจำปี ตอนสายผู้ตายได้พาตนออกมาหาปลาที่สระน้ำสาธารณะดังกล่าว โดยตนได้ซ้อนรถจักรยานยนต์มาจอดไว้ที่ข้างสระทางทิศตะวันตก เพื่อช่วยกันยกยอหาปลาเป็นเวลานานแล้ว ผู้ตายได้ย้ายยอเดินมาริมสระน้ำทิศทางตรงกันข้าม ขณะที่เดินอยู่นั้นผู้ตายได้ยกยอมาด้วย ถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางของสระน้ำ ทันใดนั้นผู้ตายได้จมน้ำไปต่อหน้าต่อตาตนหลายครั้ง จากนั้นจึงจมหายไป ซึ่งตนไม่สามารถลงไปช่วยเหลือได้ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น ประกอบกับชราภาพมากแล้ว จึงได้วิ่งมาร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และชาวบ้านได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้ากู้ภัยได้เข้ามาช่วยเหลือ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างผู้ตายขึ้นมาได้ พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุการจมน้ำครั้งนี้นั้น ทาง ร.ต.อ.จารุกิตติ์ ทนันชัย พงส.สภ.เรือง สันนิษฐานว่า ผู้ตายได้มายืนยกยอใต้น้ำเป็นเวลานาน แล้วเดินทางจุดยกยอใหม่ ขณะเดินได้พลัดตกลงไปในช่วงลึกของสระน้ำดังกล่าว จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิต สำหรับการเสียชีวิตของนายเจษฎาทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำหนุ่มใหญ่จมน้ำหนุ่มจมน้ำเสียชีวิตหนุ่มหาปลาจมน้ำคนจมน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:16 น.