ไลฟ์สไตล์
100 year

เหมือนได้ลูกใหม่! แม่เผย หลังออกจากถ้ำ น้องดอมหมูป่าเปลี่ยนไป

ไทยรัฐออนไลน์
30 ส.ค. 2561 16:39 น.
SHARE

แม่น้องดอม เผยลูกชายเปลี่ยนไปหลังออกจากถ้ำ ล่าสุด น้องดอมอยู่ในช่วงสอบ เตรียมอ่านหนังสือ ว่างก็ปั่นจักรยาน เตะบอล ใช้ชีวิตปกติ...

นางธนพร พรหมเทพ อายุ 42 ปี แม่ของน้องดอม หรือ ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นว่า ภายหลังจากที่น้องดอมออกจากถ้ำ ตนเดินทางกลับไปที่ถ้ำหลวงอีกครั้ง เพื่อกราบขอบคุณเจ้าแม่นางนอน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยอำนวยโชคชัยให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกคน จนสามารถช่วยเหลือน้องดอมออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

“ตอนนี้น้องดอมอยู่ในช่วงสอบ และต้องอ่านหนังสือ เราในฐานะคนเป็นแม่ ก็พยายามจะสนับสนุนน้อง ให้เขาสามารถเรียนได้ดี มีความสุขในทุกๆ ทางที่เราสามารถทำได้” นางธนพร กล่าว

“ส่วนชีวิตของน้องตอนนี้ ก็เป็นไปอย่างที่มันเคยเป็น น้องยังคงเตะบอล ปั่นจักรยานกับเพื่อน ใช้ชีวิตวัยเด็กของเขา ด้วยความสดใส ร่าเริง มีความสุข ไปไหนมาไหนก็มีคนทักบ้าง อวยพรให้โชคให้ชัยบ้าง” นางธนพร กล่าว

นางธนพร กล่าวถึงลูกชายสุดที่รักต่ออีกว่า ภายหลังจากที่น้องดอมออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย น้องเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็คือ น้องมีวินัย มีความรับผิดชอบ มีความคิดความอ่านมากขึ้น ใช้เวลาคิดวิเคราะห์ หรือเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

“ตั้งแต่น้องออกจากถ้ำมา แม่จะไม่ถามหรือซักไซ้อะไรน้องมาก เพราะไม่อยากตอกย้ำจิตใจ หรือความนึกคิดใดๆ ของน้อง ถ้าน้องอยากจะพูด หรืออยากจะเล่าอะไร ก็ให้เขาเล่าออกมาเอง” แม่ของน้องดอม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องดอม หมูป่าถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำข่าวร้อน13หมูป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 03:51 น.