ลุงศักดิ์ชัย นำอัฐิคนรัก เดินเท้าถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว

ข่าว

  ลุงศักดิ์ชัย นำอัฐิคนรัก เดินเท้าถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2561 21:20 น.

  ลุงศักดิ์ชัย นำอัฐิคนรัก เดินเท้าถึงยอดดอยอินทนนท์ ลั่นตอนนี้ สมดังหวัง ตามที่เคยรับปากกับภรรยาไว้ โดยจากนี้ไปจะเดินเท้าท่องเที่ยวทำบุญไปตามที่ต่างๆ จนถึงปี 2563 จึงกลับบ้านเกิดที่ตรัง ตามที่เคยสัญญาไว้กับภรรยา 

  จากกรณีที่ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ เข็นรถสัมภาระเดินเท้ามาจาก จ.ตรัง พร้อมสุนัขสองตัว เพื่อทำตามสัญญาพาอัฐิคนรักไปโปรยบนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้า อช.ดอยอินทนนท์ ได้พานายศักดิ์ชัยและเจ้าหน้าที่ อช.ดอยอินทนนท์ ไปร่วมทำบุญกับราษฎรบ้านแม่กลางหลวง ณ ที่พักสงฆ์ปกาเกอญาราม หมู่ 17 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่พักสงฆ์ตามโครงการพุทธอุทยาน มีพระบดินทร์ ศีลสาโร เป็นเจ้าอาวาส

  โดยนายศักดิ์ชัยได้นำเถ้ากระดูกของภรรยามาทำบุญ ณ ที่นี้ด้วย นายรุ่ง หิรัญวงษ์ จึงได้สร้างความเข้าใจกับราษฎร กรณีการห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติ และการนำอัฐิภรรยาของนายศักดิ์ชัยไปโปรยบนยอดดอยอินทนนท์ เวลาประมาณ 09.00 น. นายศักดิ์ชัย และเจ้าหน้าที่ อช.ดอยอินทนนท์ เริ่มเดินออกจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ (กม.31) ระหว่างทางได้ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการขยะคืนถิ่น และงดทิ้งขยะระหว่างเส้นทางจากยานพาหนะขณะท่องเที่ยว ต่อมาเวลา 11.30 น. เดินทางถึงด่านตรวจฯ จุดที่ 2 (กม.38) พักรับประทานอาหาร เริ่มเดินทางต่อเวลา 12.45 น. ระหว่างทางบาดเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากเท้าพอง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อช.ดอยอินทนนท์ปฐมพยาบาลแล้วเดินทางต่อได้ เวลา 13.30 น. เดินทางถึงพระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนียดล - พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ เข้าไปสักการะพระสถูป 2 พระองค์ และในเวลา 17.45 น. เดินทางลงจากยอดดอย เพื่อเข้าพักค้างแรมบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (กม.31)

  ส่วนแผนการดำเนินการในวันที่ 27 สิงหาคม 2561 ออกเดินทางจากที่พัก ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อร่วมทำบุญถวายพระ ณ ที่พักสงฆ์ปกาเกอญาราม หมู่ 17 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และที่พักสงฆ์ขุนกลาง หมู่ 7 เสร็จสิ้นภารกิจจึงเดินทางกลับวัดน้ำตกแม่กลาง  

  นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ตอนนี้ก็ถือว่าสมดังหวังที่เดินมาแล้วตามที่เคยรับปากกับภรรยาไว้ จากนี้ตนก็จะเดินต่อไป เดินลงจากดอยอินทนนท์ แล้วไปหาสุนัขของตนอีกตัวชื่อ เจ้า "สายน้ำ" ที่บาดเจ็บ ที่อยู่ที่บ้านคนสนิท ที่ อ.แม่แตง พอรับสุนัขอีกตัวเสร็จ ตนก็จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดแพร่ เพื่อหาญาติ และก็จะเดินท่องเที่ยวทำบุญไปตามที่ต่างๆ เดินถึงปี 63 ทำตามสัญญาสุดท้ายที่รับปากกับภรรยาว่า ในปี 63 จะกลับบ้านเกิด ตนก็ตั้งใจว่าจะพาเถ้ากระดูกกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด แล้วค่อยคิดว่าจะทำอะไรต่อไป ตอนนี้ก็จะตั้งใจเดินทำบุญไปเรื่อยๆ ก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์เดินเท้ายอดดอยอินทนนท์ลุงศักดิ์ชัยอัฐิคนรักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 20:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์