เพราะอะไร? พ่อ งง!! หลังออกจากถ้ำ น้องบิว มีท่าที-นิสัยเปลี่ยนไป

ข่าว

  เพราะอะไร? พ่อ งง!! หลังออกจากถ้ำ น้องบิว มีท่าที-นิสัยเปลี่ยนไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ส.ค. 2561 14:25 น.

  นายอดิศักดิ์ พ่อของน้องบิว 1 ใน 13 หมูป่า เผยน้องไปโรงเรียนตามปกติ อารมณ์ร่าเริงแจ่มใส ใกล้สอบ ความคิดความอ่านของน้องดีขึ้น น้องเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น...

  นายอดิศักดิ์ วงศ์สุขจันทร์ พ่อของ ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ หรือ น้องบิว นักเรียนโรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา ชั้น ม.2 เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนนี้น้องเดินทางไปโรงเรียนตามปกติ และมีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส มีความสุขไปตามวัยของเขา แต่ช่วงนี้จะสั่งงดไม่ให้น้องเตะฟุตบอลชั่วคราว เนื่องจากใกล้ถึงช่วงสอบเข้าทุกทีแล้ว (น้องบิวสอบวันที่ 15 สิงหาคมที่จะถึงนี้)

  โดยหลังจากที่น้องบิวออกมาจากถ้ำและรักษาตัวที่โรงพยาบาลจนร่างกายเป็นปกติแล้วนั้น ทางครอบครัว และญาติพี่น้องในละแวกใกล้เคียงได้เดินทางมาที่บ้าน เพื่อผูกข้อไม้ข้อมือรับขวัญน้องบิว พร้อมกับซื้อพิซซ่ามากินกันที่บ้าน ตามที่น้องบิวเคยเปรยว่า ตอนติดอยู่ในถ้ำอยากกินพิซซ่า

  “หลังจากที่น้องออกมาจากถ้ำ ส่ิงที่เปลี่ยนไปก็คือ ความคิดความอ่านของน้องดีขึ้น น้องเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ การพูด หรือการแสดงท่าทีต่างๆ น้องจะนิ่งและใช้เวลาคิดก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร ทั้งๆ ที่นิสัยเดิมของน้องจะเป็นคนที่คิดแล้วทำเลย คิดแล้วพูดเลย ซึ่งเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของน้องครั้งนี้ คงเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของน้องที่ทำให้น้องรู้จักพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน” นายอดิศักดิ์ กล่าว

  “ในอีกทางหนึ่ง การใช้ชีวิตของน้องได้เปลี่ยนไปในลักษณะที่ว่า เวลาจะออกไปไหน ก็จะมีคนเข้ามาทักทาย ขอถ่ายภาพ ชวนคุย หรือแม้กระทั่ง เวลาที่น้องไปซื้อของ แม่ค้าก็จะไม่คิดตังค์บ้างก็มี ซึ่งตรงนี้เราก็จะบอกลูกเสมอว่า เราอย่าทำตัวเป็นคนดัง แต่เราต้องเป็นคนดี” นายอดิศักดิ์ กล่าว

  นายอดิศักดิ์ ยังกล่าวถึงลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอีกว่า ส่วนในเรื่องของการเรียนนั้น ถือว่า น้องบิวเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี เกรดเฉลี่ยไม่เคยต่ำกว่า 3.5 ทุกปี และถึงแม้ว่า ในช่วงที่ผ่านมา น้องจะเข้าไปติดถ้ำนานนับสิบวัน แต่คุณครูที่โรงเรียนก็สละเวลามาสอนเสริมน้องในช่วงที่น้องไม่ได้ไปโรงเรียนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องบิว หมูป่าทีมหมูป่า ออกจากถ้ำชีวิตหมูป่า ล่าสุดเด็กติดถ้ำข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์