ไลฟ์สไตล์
100 year

รถคนงานเก็บลำไย คว่ำเทกระจาด บาดเจ็บเกลื่อนถนน 18 คน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 10:12 น.
SHARE

ปิกอัพนำกลุ่มแม่บ้านจะไปรับจ้างเก็บลำไย เจอรถสวนหักหลบ พลิกคว่ำหงายท้องที่อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ บาดเจ็บระนาว 18 คน อาการหนัก 9 ยังดีมีรถหมอ พยาบาล ผ่านมาประสบเหตุจอดลงไปช่วย  

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.อ.คงเดช แปรงจันเขียว รอง สว.สอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ เหตุเกิดถนนบายพาสเชียงใหม่หลังโรงเรียนเจ้าฟ้า ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงได้รายงานด่วนให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก. ระดมตำรวจและรถกู้ภัยเชียงดาว พร้อมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลเชียงดาว เดินทางไปที่เกิดเหตุ 

ข่าวแนะนำ

พบผู้บาดเจ็บนอนระเนระนาดบนถนน โดยมีรถแพทย์ พยาบาลจากโรงพยาบาลฝาง มาประสบเหตุได้ลงช่วยเหลือคนเจ็บซึ่งส่วนมากเป็นผู้หญิง ทั้งหมด 18 ราย ในจำนวนนี้มีบาดเจ็บสาหัส 9 ราย นำส่งโรงพยาบาลเชียงดาว ส่วนรถยนต์คันเกิดเหตุพลิกหงายท้องอยู่ริมถนน เป็นรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีเทา ทะเบียน ผจ 1341 เชียงใหม่ มีนายหิ่ง ลุงหวัด อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 1 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายหิ่ง ลุงหวัด ได้เล่าเหตุการณ์ว่า นำคนงาน 18 คน เดินทางออกมาจากบ้านหนองอุก ต.เมืองนะ จะไปรับจ้างเก็บลำไยในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขณะขับมาตามถนนบายพาสเชียงดาว เห็นว่ามีรถยนต์ที่แล่นสวนมากำลังจะขับแซงกันขึ้นมาและเข้ามาในช่องทางของตน จึงตกใจหักหลบทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ คนที่นั่งกระบะหลังกระเด็นออกจากรถตกบนถนน ส่วนรถพลิกคว่ำหลายตลบจนไปชนขอบทางและมีคนบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถคว่ำคนงานเก็บลำไยบาดเจ็บ18คนรถคนงานเก็บลำไยคว่ำเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 03:00 น.