ไลฟ์สไตล์
100 year

พระเอกยังไม่สึก 12 หมูป่ากลับไปเรียนจันทร์นี้ ร่วมงานขอบคุณคนทั้งโลก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 21:23 น.
SHARE

13 หมูป่า ร่วมเปิดงาน "ขอบคุณคนทั้งโลก" ภายในวัดพระธาตุดอยเวา มอบภาพขอบคุณผู้มีพระคุณ ช่วยออกจากถ้ำหลวง เปิดให้ประชาชน ชมนิทรรศการภาพถ่ายรำลึกเหตุการณ์ ถึง 16 สิงหา...


เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ภายหลัง 11 สามเณร ทีมบอลหมูป่าอะคาเดมี เข้าพิธีลาสิกขา ที่วัดพระธาตุดอยเวา หลังบวชครบ 9 วัน ขณะที่พระวิสารโทภิกขุ หรือพระเอกพล จันทะวงษ์ ยังไม่มีกำหนดสึก โดยเมื่อช่วงเย็น ทั้งหมดรวมถึงด.ช.อดุลย์ สามอ่อน นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน หนึ่งในทีมหมูป่าอะคาเดมี เดินทางมายังลานหน้าพระธาตุดอยเวา ร่วมเปิดงาน "ขอบคุณคนทั้งโลก" ภายในงานมีการแสดงชุดบารมีแผ่ไพศาล ฟ้อนขันดอก และฟ้อนผางผะติ๊ด หรือถ้วยประทีป

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้เยาวชนทีมบอลหมูป่าอะคาเดมี ได้มอบภาพที่ระลึกขอบคุณคนทั้งโลกให้กับนายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นประธานพิธีเปิดงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จำนวน 49 องค์กร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ก่อนจะนำคณะทั้งหมดเดินชมนิทรรศการภาพถ่าย กว่า 4 พันภาพ รอบพระธาตุดอยเวา ซึ่งตั้งไว้ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้ชมรำลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไปจนถึงวันที่ 16 ส.ค 61

ส่วนวันที่ 6 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ทางร.ร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์  โดยนายกิตติชัย เมืองมา ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงรายเขต 3 ได้จัดกิจกรรม "รับน้องสู่ห้องเรียน" เพื่อทำพิธีบายศรีสู่ขวัญผู้ประสบภัย” และทางจังหวัดเชียงรายในฐานะผู้กู้ภัย จะทำพิธีมอบเด็กนักเรียนทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 12 คน ให้กับผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงรายเขต 3 และผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 36 และผอ.ร.ร.เอกชน เพื่อส่งมอบต่อผอ.โรงเรียน พานักเรียนทีมหมูป่าอะคาเดมี กลับเข้าโรงเรียนศึกษาต่อตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

13หมูป่าถ้ำหลวงหมูป่าขอบคุณคนทั้งโลกพระธาตุดอยเวาหมูป่าสึกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 18:31 น.