ไลฟ์สไตล์
100 year

มาสก์หน้าปลอมยี่ห้อดังระบาด จับกลางเมืองเชียงใหม่ ซัดขายเกลื่อนนิมมาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 18:58 น.
SHARE

จับไม่หมด!! ตำรวจ สภ.พรหมบุรี บุกยึดแผ่นมาสก์หน้าปลอม กลางเมืองเชียงใหม่ ได้ของกลาง 40 กล่อง หลังเจ้าของผลิตภัณฑ์โร่แจ้งความ พบอีกแหล่งจำหน่ายสินค้าปลอม ในพื้นที่ ห้วยขวาง และ จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เข้าตรวจสอบสินค้าปลอม ประเภทแผ่นมาสก์หน้า หลังจากเจ้าของโรงงาน ซึ่งเป็นผู้จดแจ้งเลขที่ อย. เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ว่า ถูกปลอมแผ่นมาสก์หน้า โดยมีโกดังเก็บสินค้าจำนวนมากอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ก่อนจะกระจายส่งขายในพื้นที่ที่มีชาวจีนนิยมไปท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่นำหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ ร้านค้าขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รวม 3 ร้าน โดยร้านแรก เจ้าหน้าที่เข้าล่อซื้อสินค้า แผ่นมาสก์หน้า Annabella จำนวน 20 กล่อง จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้น ร้านขายเครื่องสำอาง สามารถยึดแผ่นมาสก์หน้า Annabella จำนวน 20 แผ่น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบร้านขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ เมื่อตรวจสอบ พบแผ่นมาสก์หน้า Annabella จำนวน 21 กล่อง มาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ดูแลร้าน รวม 3 คน พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง เรื่องของการขายเครื่องสำอางปลอม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับให้พนักงานสอบสวน ส่งตัวอย่างสินค้าให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนระบุด้วยว่า ผู้ที่ถูกจับกุม ให้การซัดทอดว่า ผลิตภัณฑ์แผ่นมาสก์หน้า Annabella ปลอม ยังมีวางจำหน่าย ในพื้นที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และจากแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่ายังมีแหล่งจำหน่าย แผ่นมาสก์หน้า Annabella ปลอม ในพื้นที่ห้วยขวาง และ จ.ภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลตรวจสอบและดำเนินการจับกุมต่อไป

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า อธิบดีกรมศุลกากร ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบการนำเข้าสินค้า แผ่นมาสก์หน้า Annabella ปลอม จากประเทศจีน ที่อาจมีการเข้ามาตามด่านชายแดน พร้อมทั้งให้เร่งสกัดจับ หากมีการลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรไทย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสืบสวนสอบสวนต่อไปว่าทางเจ้าของเว็บไซต์ www.annaclan.com ที่ปรากฏอยู่บนสินค้าปลอมมีความเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดนี้หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาสก์หน้าปลอมแผ่นมาสก์หน้าปลอมเครื่องสำอางปลอมเชียงใหม่นิมมานเหมินทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:37 น.