ไลฟ์สไตล์
100 year

ดินถล่มเละ ชาวบ้านคว้าเสียม-จอบ ลุยเปิดทางที่สบเมย พาลูกหลานหาหมอ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 15:26 น.
SHARE

ภาพ : อบต.แม่สามแลบ

พลังชาวบ้าน คว้าจอบ เสียม ช่วยกันเปิดทางสัญจรบริเวณบ้านแม่ตอละ-บ้านห้วยมะโอ-ศูนย์อพยพ อ.สบเมย หลังดินสไลด์ปิดทาง ไปไม่ได้ เพื่อให้พ่อแม่พาเด็กไปหาหมอ ...

ข่าวแนะนำ


วันที่ 4 ส.ค.61 นายไตรรัตน์ วนาศิริสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบ เปิดเผยว่า ยังมีเส้นทางสัญจรบางเส้นทางยังคงประสบปัญหาเครื่องจักรไม่สามารถเข้าดำเนินการเปิดเส้นทางได้

จากการลงพื้นที่และได้รับรายงาน พบว่า เส้นทางระหว่างบ้านแม่ตอละ ไปศูนย์อพยพแม่ละอูน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ และเส้นทางดังกล่าว ได้ถูกปิดมาหลายวันแล้ว หลังจากที่ได้มีฝนตกหนัก และดินข้างทางสไลด์ไหลลงปิดทับเส้นทางมานานกว่า 2 สัปดาห์ และเป็นปัญหาเส้นทางที่ประสบภัยดินโคลนเลื่อนไหลในพื้นที่ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางสัญจรดังกล่าว ชาวบ้านบ้านแม่ตอละ และบ้านห้วยมะโอ ได้ช่วยกันระดมกำลังคนในหมู่บ้านกว่า 50 คน นำจอบและเสียม ทำการขุดดินที่สไลด์ไหลลงปิดทับเส้นทาง เพื่อเปิดทางให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ชั่วคราว ส่งลูกหลานที่เจ็บป่วย ออกมารับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่สะเรียงได้ รวมระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 3-4 ชม. 

ทั้งนี้ ขณะที่ชาวบ้านร่วมกันขุดดินเพื่อเปิดเส้นทางดังกล่าว พบว่า ได้มีราษฎรบ้านห้วยมะโอ ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย นำเด็ก 3 ราย อายุ 5 เดือน, 2 เดือน และ 2 อาทิตย์ ที่ป่วยเดินเท้าเพื่อไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สะเรียง โดยพ่อแม่ต้องผลัดเปลี่ยนกันอุ้มลูก เดินเท้ามาจนถึงหมู่บ้านแม่สามแลบ ด้วยระยะทางกว่า 20 กม. ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วค่อยมาต่อรถยนต์ที่บ้านแม่สามแลบ ไปยังโรงพยาบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดินสไลด์เชียงรายสบเมยพาเด็กส่งโรงพยาบาลเปิดทางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 18:05 น.