ไลฟ์สไตล์
100 year

ยืนยันผู้ว่าฯ 'ณรงค์ศักดิ์' ปลอดภัย! หลังโดนปล่อยข่าวถูกยิงเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 01:37 น.
SHARE

ตื่นกันทั้งประเทศ!! หลังสำนักข่าวแห่งหนึ่งเผยแพร่ข่าวระบุ ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ผู้นำภารกิจช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงฯ ถูกคนร้ายกระหน่ำยิงเสียชีวิต ล่าสุดยืนยันแล้วว่า ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวปลอม ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ ยังไม่ทราบเจตนาคนปล่อย ย้ำผู้ว่าฯปลอดภัยดี

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.61 เพจ สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา ออกประกาศด่วน ยืนยันว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ไม่ได้ถูกยิงเสียชีวิต ตามที่มีสำนักข่าวแห่งหนึ่ง รวมถึงเพจที่มีการนำเสนอข่าวว่า บ่ายวันนี้ (3 ส.ค.) นายณรงค์ศักดิ์ ถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนจนเสียชีวิต โดยข้อความระบุ เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา ว่า "ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อโซเชียลดังกล่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา ขอยืนยันว่าเป็นข่าวลวง อย่าหลงเชื่อและให้หยุดแชร์ส่งต่อ" ซึ่งสอดคล้องกับที่ป้องกันจังหวัดพะเยาออกมายืนยัน และตอบโต้ข่าวว่า "ยืนยันครับ ผมนายสมเกียรติ แสงแก้ว ป้องกันจังหวัดพะเยา ได้มารายงานข่าวที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เวลา 16.24 น. วันที่ 3 ส.ค.61 ท่านปลอดภัยดีครับ ท่านเพิ่งกลับจากการปฏิบัติราชการในพื้นที่ อ.เชียงม่วนครับ" ซึ่งทางป้องกันจังหวัดพะเยา ได้มีการยืนยันโดยการถ่ายรูปคู่กับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาด้วย

ข่าวแนะนำ

โดยข้อเท็จจริง คือ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมานั้น ทาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา มีภารกิจได้ เป็นประธานเปิดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 66 พรรษา 28 ก.ค.2561 ที่ เทศบาลตำบลเชียงม่วน อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งต่อมาก็ได้เดินทางกลับมายังศาลากลางจังหวัดพะเยา และจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาดังกล่าว ซึ่งไม่ได้เกิดเหตุการณ์ตามที่เพจและสำนักข่าวดังกล่าวนำเสนอแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลายฝ่ายยังไม่ทราบเจตนาของสำนักข่าวและเพจดังกล่าวว่า มีการเผยแพร่ข่าวในลักษณะนี้นั้นต้องการอะไร เพราะข่าวดังกล่าวไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่ข่าวออกไป มีทั้งคนหลงเชื่อและไม่เชื่อ รวมถึงมีการต่อว่าสำนักข่าวและเพจดังกล่าวว่า ทำแบบนี้เพื่อต้องการอะไร และไม่เป็นการสมควร เพราะข่าวไม่ได้เป็นความจริงตามที่นำเสนอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากรผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ผู้ว่าฯพะเยาผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ถูกยิงผุ้ว่าฯพะเยาเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:13 น.