ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวแห่ดู ธารน้ำสีเขียวมรกต ไหลจากขุนน้ำนางนอน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 20:10 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามของธารน้ำ ที่ไหลออกมาจากขุนน้ำนางนอน สายน้ำไหลเชื่อมต่อออกมาจากถ้ำหลวง โดยน้ำเป็นสีเขียวมรกต และเป็นสีฟ้าสวยงาม เมื่อกระทบกับแสงแดด...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 61 ที่วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน บ.จ้อง หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีชาวบ้านใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดทยอยเดินทางไปเที่ยวชมธารน้ำไหลจากขุนน้ำนางนอน ซึ่งเป็นสายน้ำไหลเชื่อมออกมาจากถ้ำหลวง เทือกเขาดอยนางนอนเดียวกัน ห่างจากถ้ำหลวง ประมาณ 2-3 กม. ภายหลังจากกระแสข่าวเกิดปรากฏการณ์ใหม่น้ำที่ไหลออกจากเทือกเขาดอยนางนอน ซึ่งเชื่อมต่อมาจากถ้ำหลวงมาตามลำธารขุนน้ำนางนอน เกิดเป็นสีเขียวมรกต และเป็นสีฟ้า ตามจุดแสงกระทบของแดด เป็นที่กล่าวขวัญถึงความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวานอุทยานขุนน้ำนางนอนได้อนุโลมเปิดให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านเข้าชมขุนน้ำนางนอนระหว่างวันหยุดวันที่ 3-6 ส.ค.เท่านั้น จากนั้นเป็นช่วงปิดห้ามเข้าเพื่อทำการบูรณะปรับปรุงภูมิทัศน์เป็นเวลา 6 เดือน 

นายตา ตะสุข อายุ 77 ปี ชาวบ้าน บ.โป่ง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เล่าว่า วันนี้ได้พาเพื่อนมาเที่ยวชมลำธารสีเขียว เห็นเป็นเรื่องอัศจรรย์ เพราะย้ายมาอยู่ในพื้นที่นี้กว่า 50 ปีไม่เคยเห็นธารน้ำไหลขุนน้ำนางนอนเป็นสีเขียวมาก่อน ความเห็นส่วนตัวเชื่อเป็นอิทธิฤทธิ์ของเจ้าแม่นางนอน หลังจากผู้คนทั่วโลกมาช่วย 13 หมูป่าออกจากถ้ำได้สำเร็จ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าป่าเจ้าเขาและเจ้าแม่ขุนน้ำนางนอนได้แสดงอิทธิฤทธิ์ให้ผู้คนได้เห็น เพื่อให้คนนับถือและให้ทุกคนเคารพในสถานที่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ส่วน นางกุลวรา ศรีหนองห้าง อายุ 45 ปี นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ กล่าวว่า วันนี้ได้พาครอบครัวมาเที่ยวชมความสวยงามของสายธารสีเขียวมรกตและสีฟ้าสดใส ของสายธารขุนน้ำนางนอนแห่งนี้ ซึ่งเพิ่งเข้ามาดูครั้งแรก หลังจากได้ทราบข่าวตามสื่อ และเมื่อได้เห็นสายน้ำเป็นสีเขียวมรกตและสีฟ้าคล้ายๆ กับที่ จ.กระบี่ ทำให้แปลกใจและทึ่งในความงาม ส่วนเกิดจากอะไรก็ไม่ทราบเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนสายธารน้ำน้ำสีเขียววนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:29 น.