ไลฟ์สไตล์
100 year

ตชด.แม่สะเรียงใจดีส่งเฮลิคอปเตอร์บินด่วนรับผู้ป่วยในป่า

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 20:07 น.
SHARE

ผบ.ร้อย ตชด.337 ได้จัดส่ง เฮลิคอปเตอร์ เพื่อไปรับผู้ป่วยเด็กชายแดนสาละวิน ภายหลังได้รับการประสานจาก จนท.สาธารณสุข ขอสนับสนุนฉุกเฉินพื้นที่ห่างไกล หลังฝนตกหนักเดินทางมาไม่ได้...


เมื่อวันที่ 3 ส.ค.61 พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยรัตน์ ผบ.ร้อย ตชด.337 แม่สะเรียง เผยว่า เมื่อวันที่ 2 ส.ค.61 เวลา 15.00 น. ได้รับการประสานจาก ทีมงานพี่เลี้ยงสุขศาลาพระราชทาน รพ.สต.ตชด.โกแประ จึงพร้อมด้วยกำลังพล ฝอ.ร้อย ตชด.337 ร่วมกับ จนท.โรงพยาบาลแม่สะเรียง ได้อำนวยความสะดวกในการรับส่งต่อผู้ป่วยซึ่งได้โดยสารมากับอากาศยานเฮลิคอปเตอร์ของกรมตำรวจ รับส่งเสบียงอาหารและอุปกรณ์การเรียน ร.ร.ตชด.ในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 3 ราย ได้แก่ ด.ญ.วิชญา - อายุ 1 ปี ด.ญ.ออแดแค - อายุ 3 ปี ราษฎร บ.โกแประ ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน และด.ญ.พรนภา - อายุ 3 ปี ราษฎรบ้านปอหมื้อ ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง เพื่อนำผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยรัตน์ ผบ.ร้อย ตชด.337 เปิดเผยต่อว่า เนื่องจากหมู่บ้านโกแประ และหมู่บ้านปอหมื้อ เป็นหมู่บ้านที่อยู่ชายแดนห่างไกล การเดินทางยากลำบากและมีอุปสรรคช่วงหน้าฝนถนนทรุดพังและมีดินโคลนสไลด์ ต้นไม้หักโค่นทับถนน ไม่สามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้ เกรงจะเกิดอันตรายกับผู้ป่วยหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที โดยเวลาตามปกติหน้าแล้งก็ใช้เวลาในการเดินทางด้วยทางเท้า ก่อนออกมาลงเรือและมาต่อด้วยรถยนต์ 10-12 ชั่วโมง กว่าจะถึงตัวอำเภอแม่สะเรียง ครั้งนี้มีเด็กซึ่งเป็นผู้ป่วยที่มีอาการน่าเป็นห่วงและเกินศักยภาพในด้านการรักษาของระดับ โรงพยาบาลประจำตำบล จึงได้ส่งตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลแม่สะเรียง ดีที่วันนี้ฟ้าเปิดทำให้ ฮ.บินได้และไม่มีอุปสรรค ล่าสุดอาการผู้ป่วยปลอดภัยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ.ตำรวจเฮลิคอปเตอร์ตชด.337อ.แม่สะเรียงรับผู้ป่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:15 น.