ไลฟ์สไตล์
100 year

แขวงทางหลวงเชียงรายเร่งซ่อมถนนที่ภูชี้ฟ้า คาด 5 ส.ค. ใช้งานได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 15:35 น.
SHARE

ที่มาของภาพ: แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2

แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 เร่งซ่อมแซมทางหลวงหมายเลข 1093 ภูซาง-ผาตั้ง ช่วงกม.ที่ 64+200-64+260 ที่ทรุดตัว 1 ช่องทาง จนเป็นเหตุให้ร้านค้าริมถนนเสียหาย 4 ร้านคาดแล้วเสร็จ 5 ส.ค.นี้...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 61 นายศุภวิชญ์ จูเปรมปรี รอง ผอ.แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 กล่าวว่า ขณะนี้ ทางแขวงทางหลวงได้เร่งมือซ่อมถนนทางหลวงหมายเลข 1093 เส้นทางจากภูซาง-ผาตั้ง ช่วงกม.ที่ 64+200-64+260 ที่บ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเกิดการทรุดตัวจนเป็นเหตุให้ร้านค้าริมถนนจำนวน 4 ร้านได้รับผลกระทบ และยังมีอีก 2 ร้านข้างเคียงที่ยังอยู่ในภาวะเสี่ยง เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมาทางแขวงฯได้นำรถแบ็กโฮปรับพื้นที่ และวางท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นท่ออ่อน หุ้มด้วยแผ่นใยสังเคราะห์จีโอเท็กซ์ไทล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว ยาวประมาณ 50 เมตร จำนวน 10 ท่อ มาวางเป็นท่อระบายน้ำใต้ดิน ซึ่งแต่เดิมจุดที่เกิดดินถล่มเคยมีลำธารไหลผ่าน แต่เหือดแห้งไปแล้วในอดีต แต่ปัจจุบันน้ำจากทางน้ำนี้ได้กลับมาไหลอีกครั้งและไหลแรงมาก จึงต้องนำท่อระบายน้ำมาวางเพื่อให้น้ำไหลลงไปด้านล่าง ไม่ให้เกิดการถล่มซ้ำเหมือนครั้งนี้อีก 

รอง ผอ.แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 กล่าวต่อว่า ส่วนแผนการทำงานในวันนี้จะมีการนำเอาถุงบิ๊กแบ็กมาวางเรียงเป็นชั้น ก่อนจะนำดินจำนวน 7,000 คิวมาถมทับ และปรับพื้นที่ จะพยายามเร่งให้เสร็จประมาณวันที่ 5 ส.ค. ที่จะถึงนี้ เพราะช่วงวันที่ 5-6 นี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าอาจจะมีมรสุมลูกใหม่เข้ามา ทางเราก็จะต้องเร่งมือทำงานทุกวัน เริ่มตั้งแต่ 8-9 โมงเช้า กว่าจะหยุดทำงานก็ประมาณ 3-4 ทุ่ม หลังจากถมแล้วจะมีการทำทางเบี่ยง ช่องทางเดินรถที่เกิดการถล่มจะมีการปิดและให้เบี่ยงไปอีกเลนที่เหลืออยู่ และจะมีการปรับพื้นที่ตรงร้านขายของที่ระลึกที่รื้อออกไป เพื่อใช้เป็นทางสัญจรเพิ่มเพื่อความสะดวกของผู้ใช้ทาง

นายศุภวิชญ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการระบายน้ำของหมู่บ้านจะไม่ให้ระบายน้ำลงบริเวณที่เกิดดินถล่ม หวั่นเกิดปัญหาซ้ำรอย เพราะสาเหตุการเกิดดินทรุดตัวครั้งนี้นอกจากจะเกิดจากน้ำใต้ดินแล้ว ก็ยังมีอีกหลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งที่คาดว่าจะเป็นเหตุให้ดินทรุดตัวก็คือท่อระบายน้ำที่อยู่ใต้ดินแตก หลังจากนี้ไปจะให้ทำทางระบายน้ำลงไปที่จุดอื่นแทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดินถล่มภูชี้ฟ้าถนนพังถนนภูซาง-ผาตั้งเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:42 น.