ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร้ญาติมาเหลียวแล มือแทงยายหลานดับ ถูกส่งเข้าเรือนจำหล่มสัก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 19:30 น.
SHARE

ผู้ต้องหาคดีแทงยายหลานดับ 2 ศพ ถูกนำตัวส่งเข้าไปที่เรือนจำอำเภอหล่มสักแล้ว หลังศาลอนุญาตตามคำขอของพนักงานสอบสวน โดยไม่มีญาติมาประกันตัว ด้านญาติผู้ตายลั่นขอเอาเรื่องให้ถึงโทษประหารชีวิต...

จากกรณี นายวัชรพล สีมา หรือ โฟร์ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาใช้มีดฆ่าชิงทรัพย์ นางสนม เกษร อายุ 56 ปี และเด็กชายอรรถโกวิทย์ มณฑาจันทร์ อายุ 11 ปี สองยายหลาน ที่บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 3 หน้าวัดอินทร์เตชะสว่างวราราม ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา กระทั่งชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ดำเนินคดีตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.พิชิต บุญหลาย พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก เจ้าของคดี ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังในระหว่างสอบสวนที่เรือนจำอำเภอหล่มสัก โดยผู้พิพากษาเวรชี้ได้อ่านสำนวนคำร้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพิจารณาออกคำสั่งอนุญาตตามคำร้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวส่งเรือนจำอำเภอหล่มสักทันที ทั้งนี้ ไร้วี่แววของญาติพี่น้อง หรือมารดาของนายวัชรพล ไม่มีใครมายื่นคำร้องขอประกันตัว หรือมาเยี่ยมสักราย

ข่าวแนะนำ

ด้านนางพรนภา มณฑาจันทร์ มารดาของเด็กชายอรรถโกวิทย์ ผู้ตาย และเป็นลูกสาวของนางสนม เกสร ผู้ตายอีกคน ได้ติดต่อให้ นายเทียนชัย ชาญจึงถาวร ทนายความ เข้ามาดูแลคดีเพื่อใช้สิทธิ์ในการเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่ง และเข้าเป็นโจทก์ร่วมเพื่อใช้สิทธิ์ในการอุทธรณ์และฎีกา โดยยืนยันจะขอติดตามคดีความจนกว่าผู้ต้องหาจะได้รับโทษประหารชีวิตชดใช้กรรมที่ก่อขึ้นอย่างเหี้ยมโหดกับครอบครัว

ด้าน นายเทียนชัย ชาญจึงถาวร ทนายความ กล่าวว่า ได้รับเข้ามาดูแลคดีความให้ผู้เสียหาย แต่คงจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งสำนวนคดีให้แก่พนักงานอัยการเสียก่อน และก็ต้องรอให้พนักงานอัยการมีคำสั่งฟ้อง และส่งสำนวนคำฟ้องไปที่ศาลจังหวัดหล่มสัก และกำหนดนัดสอบคำให้การ ทนายก็จะเข้ามาเป็นโจทก์ร่วมในการดูแลคดีนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนช่วงตุลาคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงยายหลานดับอ.หล่มสักเพชรบูรณ์ฝากขังเรือนจำหล่มสักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 03:52 น.