ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.หล่มสัก คุมมือมีดฆ่ายายหลาน 2 ศพส่งศาลฝากขัง ไร้แววญาติขอประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 14:15 น.
SHARE

ตร.หล่มสัก คุมตัว ผู้ต้องหาวัย 20 ปีที่ก่อเหตุฆ่าโหดแทงยายหลานดับ 2 ศพคาบ้าน ไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยได้แจ้งข้อหาหนัก รวมคดียาเสพติดด้วย ขณะที่ ยังไร้แววญาติมายื่นประกันตัว...

เมื่อเวลา 11.55 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2561 จากกรณีนายวัชรพล สีมา หรือ โฟร์ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาคดีใช้มีดฆ่าชิงทรัพย์นางสนม เกษร อายุ 56 ปี และเด็กชายอรรถโกวิทย์ มณฑาจันทร์ อายุ 11 ปี สองยายหลานที่บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 3 หน้าวัดอินทร์เตชะสว่างวราราม ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา กระทั่งชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพดำเนินคดีตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด ร.ต.อ.พิชิต บุญหลาย พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก เจ้าของคดีกล่าวว่า วันนี้เป็นวันครบกำหนดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถควบคุมผู้ต้องหาไว้ได้เพียง 48 ชั่วโมง จึงต้องนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดหล่มสัก โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด, ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ ตามมาตรา 288, 289, 339, 340 โดยหลังจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ตั้งเมื่อวาน

นอกจากนั้นยังได้นำปัสสาวะของผู้ต้องหา ส่งตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลหล่มสัก พบมีสารเสพติด แต่ตามระเบียบแล้ว จะต้องส่งตรวจต่อที่ศูนย์วิทยาศาสตร์จังหวัดพิษณุโลกอีกครั้ง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดอีก 1 ข้อหา หลังรับทราบข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จึงให้ลงชื่อรับทราบข้อกล่าวหานำตัวส่งศาลจังหวัดหล่มสัก พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัว

สอบถามผู้ต้องหาทราบว่า มารดาได้เข้าเยี่ยมหลังจากถูกจับกุม 1 ครั้งโดยไม่มีญาติคนอื่นมาเยี่ยมสักราย โดยนายโฟร์ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าต้องใช้เงินประกันตัวเท่าใด จึงได้แจ้งว่าต้องแล้วแต่ดุลพินิจของศาลในการพิจารณาว่าจะให้ประกันหรือไม่หรือให้ประกันในวงเงินเท่าใด จากนั้นจึงควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดหล่มสักทันที 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงยายหลานดับสภ.หล่มสักฆ่าโหด 2 ศพเพชรบูรณ์ฝากขังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 02:47 น.