ไลฟ์สไตล์
100 year

13 พระเณรหมูป่าฯ เดินสายขอบคุณ ผู้เกี่ยวข้องในภารกิจปฏิบัติการถ้ำหลวงฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 00:31 น.
SHARE

พระเณรหมูป่าฯ เดินสายขอบคุณ ผู้เกี่ยวข้องในปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงฯ พร้อมชมภาพวาดประวัติศาสตร์ฮีโร่ถ้ำหลวงฯ ที่ขัวศิลปะ อ.เมือง จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 พระครูประยุทธ์ เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ได้พา พระเอกพล วิสารโท พรือพระโค้ชเอก พร้อมด้วย 11 สามเณรเยาวชนนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ รวมทั้ง ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ที่นับถือศาสนาคริสต์ เดินทางจาก อ.แม่สาย ไปปฏิบบัติภารกิจในตัว จ.เชียงราย โดยเริ่มที่ วัดพระแก้ว เข้ากราบนมัสการขอพรพระธรรมราชานุวัตร เจ้าคณะภาค 6 และเจ้าอาวาสวัดพระแก้ว ขอบคุณที่คณะสงฆ์ จ.เชียงราย ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการระดมความช่วยเหลือ จากนั้นได้ไปสักการะสรีระสังขาร ของพระเทพสิทธินายก อดีตเจ้าคณะ จ.เชียงราย และอดีตเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ ที่เคยนำคณะสงฆ์สวดมนต์แผ่เมตตาให้กับ 13 หมูป่า ที่ยังติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ

ข่าวแนะนำ

จากนั้นคณะได้เดินทางต่อไป ที่สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.เชียงราย โดยมี นายประพันธ์ คำจ้อย ผู้อำนวยการฯให้การต้อนรับ พร้อมทั้งได้หารือกันถึงทุนการศึกษาของ 13 หมูป่าด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วยการไปชมภาพวาดประวัติศาสตร์ฮีโร่ถ้ำหลวง ภาพวาดที่บันทึกเหตุการณ์และบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการค้นหาช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ออกจากถ้ำหลวงฯ ที่ขัวศิลปะ ต.บ้านดู อ.เมือง จ.เชียงราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมหมูป่าฯ13 ชีวิตทีมหมูป่าฯถ้ำหลวงฯทีมหมูป่าอะคาเดมี่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:00 น.