ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร ยกระดับทวงหนี้ กยศ. ลูกศิษย์ครูวิภา ให้ตามถึงบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 22:23 น.
SHARE

ผู้ว่าฯกำแพงเพชร ยกระดับทวงหนี้ กยศ.กับศิษย์แสบของ ครูวิภา ที่ยังค้างชำระอีก 22 ราย เอาให้เข้มข้นขึ้น สั่งให้ นอภ.ตามไปถึงบ้าน ให้ผู้ปกครองหาทางชำระหนี้ให้หมดโดยเร็ว...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 1 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงงานความคืบหน้า ที่ห้องประชุมกลีบจำปา ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร นายธัชชัย สีสุวรรณ ผวจ.กำแพงเพชร เป็นประธานการประชุมในฐานะประธานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกำแพงเพชร  ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องเพื่อหารือในการหาแนวทางแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับ นางสาววิภา บานเย็น ครูผู้เดือดร้อนเรื่องค้ำประกันจาการกู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กับลูกศิษย์ของตนเอง ร่วมกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร รองผู้อำนวยการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร หัวหน้าสำนักงานจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ศึกษาธิการจังหวัดกำแพงเพชร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 2 ผู้อำนวยการสำนักบังคับคดีจังหวัดกำแพงเพชร ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร นายอำเภอคลองลาน นายอำเภอคลองขลุง ผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย สาขากำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านั้นได้ปรากฏว่ามีสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และโชเชี่ยลมีเดีย และไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ กรณี นางสาววิภา บานเย็น ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยน้อย ตำบลแม่ลาด อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ได้เข้าเป็นผู้ค้ำประกันให้แก่นักเรียนที่เป็นผู้กู้ยืมเงิน จากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 จนถึง 2542 จำนวน 60 ราย ขณะนี้ ได้รับความเดือดร้อนถูกฟ้องร้องคดีและบังคับคดีจากการค้ำประกันกู้ยืมเงินเงินดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการประชุมหารือในครั้งนี้ สรุปมีจำนวนผู้กู้ที่ยังต้องติดตามจำนวน 22 ราย โดยให้เวลาทางอำเภอดำเนินการติดตามพูดคุยกับผู้กู้ภายใน 7 วัน แล้วให้รายงานทางจังหวัดได้ทราบทั้งนี้ที่ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรได้มอบหมายให้นายอำเภอคลองลาน และนายอำเภอคลองขลุง ไปเร่งรัดการชำระหนี้ผู้กู้ภายใน 7 วัน

นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน กล่าวว่า สำหรับการยกระดับการช่วยเหลือด้วยการทวงหนี้อย่างเข้มข้น ติดตามศิษย์ครูภา โดยจะออกติดตามและเร่งรัดหนี้ลูกศิษย์ครูภาอย่างเข้มข้น ที่ยังคงค้างพร้อมๆกับเข้าไปฟังปัญหา อุปสรรค สาเหตุ ว่ามีปัญหาการชำระหนี้อย่างไร โดยจะลงพื้นที่ตามที่อยู่แต่ละบ้านในส่วนที่อยู่อำเภอคลองลาน รวมทั้งหาไม่เจอะตัวลูกศิษย์ครูภา ก็จะเรียกญาติหรือผู้ปกครองมาพบเพื่อจะได้หาทางชำระหนี้ กยศ ที่ครูเป็นผู้ค้ำประกัน ลูกหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่ยังค้างชำระอีก 22 ราย ไม่ว่าจะการผ่อนชำระหนี้หรือให้นำเงินไปชำระหนี้ปิดบัญชีกู้ยืมโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนี้ กยศ.วิภา บานเย็นครูวิภานักเรียนเบี้ยวหนี้กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 12:08 น.