ไลฟ์สไตล์
100 year

ตม.เชียงแสน รวบหนุ่มเมียนมา ถือวีซ่าประทับตราปลอม ขอออกไปลาว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 21:53 น.
SHARE

ตม.เชียงแสน รวบหนุ่มเมียนมา ถือวีซ่าประทับตราปลอม ขอออกไปลาวแล้วกลับมาไทย สารภาพ จ้างคนไทยที่ตาก ให้ทำตราประทับปลอมในราคา 25,000 บาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 61 พ.ต.อ.ณัชธฤต ปิ่นปัก ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน จ.เชียงราย พ.ต.ต.ธนภูมิ มีสมศักดิ์ สว.ด่าน ตม.เชียงแสน และ ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญนันทร์ รอง สว.ด่าน ตม. ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ด่าน ตม.เชียงแสน ได้มี Mr.Sai Thura Kyaw (นายสาย ตูลา จอ) อายุ 38 ปี สัญชาติเมียนมา ได้นำหนังสือเดินทางประเทศเมียนมา เลขที่ MA 514348 นำมายื่นขอสงวนสิทธิ์ในการอยู่ในราชอาณาจักรไทย เพื่อเดินทางข้ามไปประเทศลาวแล้วข้ามกลับมายังประเทศไทยได้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรอยตราประทับอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักร ประเภทแรงงานนำเข้า (MOU) ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก พบมีความผิดปกติ คือ วันหมดอายุของรอยตราประทับหมดวันที่ 27 เม.ย.62 ซึ่งหลังวันหมดอายุของหนังสือเดินทางประเทศเมียนมา เลขที่ MA 514348 วันที่ 26 ม.ค.62 ซึ่งปกติจะอนุญาตเท่ากับอายุของหนังสือเดินทาง

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ให้ส่งตัวอย่างรอยตราประทับของจริงมาเปรียบเทียบ พบว่า มีความผิดปกติของเอกสาร เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ใช้ดวงตรา รอยตรา หรือแผ่นปะตรวจลงตราที่ทำปลอมขึ้น สอบสวน นายสาย ตูลา จอ ให้การรับสารภาพได้ว่า จ้างให้คนไทยที่จังหวัดตาก ทำตราประทับปลอมในราคา 25,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตราประทับปลอมหมุ่นเมียนมาวีซาประทับตราปลอมตม.เชียงแสนเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 19:26 น.