ไลฟ์สไตล์
100 year

5 สายการบินยอมเลื่อนเที่ยวบินให้จิตอาสากินเลี้ยงหมูป่า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 17:27 น.
SHARE

ผวจ.เชียงราย ให้ทำหนังสือส่งรายชื่อแก่ ผอ.ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ขอเลื่อนเที่ยวบินเป็นกรณีพิเศษ หลังงานเลี้ยงขอบคุณจิตอาสาที่มาช่วยเหลือ 13 หมูป่า ต้องเลื่อนไปจากเหตุเขื่อนแตกที่ สปป.ลาว...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค.61 นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ ปลัดจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ตามที่มีจิตอาสา องค์กรเอกชน มูลนิธิกู้ภัย ข้าราชการ พนักงาน อปท.ของ จ.เชียงราย บางส่วนที่จะไปร่วมงาน เลี้ยงขอบคุณผู้ให้การช่วยเหลือ 13 หมูป่า จากถ้ำในวันที่ 1 ส.ค. และทางรัฐบาลได้เลื่อนวันจัดงาน โดยอ้างว่า หน่วยงานต่างๆ อยู่ระหว่างไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ เหตุการณ์เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตกที่ประเทศลาว ทำให้ได้รับความเดือดร้อนจากการซื้อตั๋วเครื่องบินโลว์คอสต์ ล่วงหน้า 

ข่าวแนะนำ

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย ได้สั่งการให้ทำหนังสือพร้อมรายชื่อผู้เดินทาง แจ้งไปยังสายการบินผ่านนายวิสูตร คำยอด ผอ.การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ขอพิจารณาเลื่อนการเดินทางเป็นกรณีพิเศษแล้ว และได้รับแจ้งว่าให้เป็นไปในลักษณะเดินทางเป็นกลุ่ม

นายสมศักดิ์ คณาคำ นอภ.แม่สาย กล่าวว่า อ.แม่สาย มีจิตอาสาเดินทางโดยสายการบินจำนวนมากกว่า 100 คน ขณะนี้ได้ส่งรายชื่อผ่านจังหวัดหมดแล้ว จะมีบางส่วนไม่ทราบก็ส่งรายชื่อตามไปหลัง หรือติดต่อเอเย่นต์ขายตั๋วให้ติดต่อบริษัทได้ ล่าสุดได้มีการเคลียร์ปัญหากับ สายการบินนกแอร์, แอร์เอเชีย, บางกอกแอร์เวย์ส, ไลออนแอร์, เวียตเจ็ท ทุกบริษัทยินดีให้ความร่วมมือด้วยดีแม้บางบริษัทจะต้องติดต่อกลับไปบริษัทแม่ที่ต่างประเทศก็ตาม บางส่วนได้รับการคืนเงิน บางสายการบินขยายไป 3 เดือน บางแห่งเปิดโอเพ่นให้เลย ส่วนผู้ที่ไม่ได้ไปเป็นกลุ่ม ไปแบบส่วนตัว และไม่ทราบเรื่องการผ่อนผันจากสายการบิน ก็ไม่ได้เดินทางไปในวันที่ 1 ส.ค. ก็จะมีการรวบรวมรายชื่อผ่านจังหวัด ส่งไปที่สายการบินอีกครั้งเพื่อพิจารณาช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินเลี้ยงขอบคุณจิตอาสาเลื่อนเที่ยวบินเชียงรายหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:37 น.