ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ชมภาพวาด 'The Heroes' อ.เฉลิมชัย ระลึกช่วย '13 ชีวิต' ออกถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.ค. 2561 15:35 น.
SHARE

วันหยุดคึกคัก! ประชาชนหลั่งไหล ชมภาพวาดถ้ำหลวง 'The Heroes' หลังวาดเสร็จสมบูรณ์ ขณะที่ อ.เฉลิมชัย แจงพร้อมเปิดให้ชมอีก 15 วัน ก่อนย้ายไปแสดงที่วัดร่องขุ่นคู่กับหุ่นจ่าแซม...

วันที่ 28 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ขัวศิลปะ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาชมภาพ THE HEROES ภาพประวัติศาสตร์ เพื่อให้โลกได้จดจำมิตรภาพและความร่วมมือที่ไร้พรมแดน โดยมีศิลปินทั่วประเทศ ร่วมกันวาดภาพเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การช่วยเหลือ '13 ชีวิต' ออกถ้ำหลวง ซึ่งได้เริ่มวาดภาพตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา จนวันนี้เสร็จสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเปิดให้เข้าเยี่ยมชมและร่วมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ พร้อมด้วยศิลปินจำนวนกว่า 100 คน ร่วมปิดกิจกรรมการทำงาน ภาพประวัติศาสตร์ The Heroes พร้อมกล่าวขอบคุณศิลปินทั้งหมด ที่ได้ร่วมกันสร้างภาพวาดประวัติศาสตร์ บนผืนผ้าใบ ขนาดความยาว 13 เมตร กว้าง 3 เมตร

"วันนี้เป็นวันที่มีความสุขมากที่สุด ที่ได้สร้างงานศิลปะตามที่กำหนด หวังว่าจะให้รูปนี้เป็นรูปประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศไทย ตอนนี้มีสื่อมวลชนต่างชาติปรารถนาอยากจะได้รูปนี้ ดังนั้นจะทำรูปนี้เป็นภาพพิมพ์, โปสการ์ด ทำเป็นหนังสือ เพื่อขายให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ จึงจะทำรูปนี้ให้เกิดประโยชน์ รวมทั้งจะเอาไปจัดจำหน่ายที่ถ้ำหลวงในอนาคต เพื่อให้งานศิลปะชิ้นนี้ได้เลี้ยงชีวิตถ้ำหลวง"

สำหรับศาลาถ้ำหลวง ตอนนี้ออกแบบเรียบร้อย และได้ส่งไปที่กรมอุทยานฯ แล้ว โดยวันที่ 1 ส.ค.นี้ จะลงผังก่อสร้างได้เลย ส่วนอนุสาวรีย์ 'จ่าแซม' วันนี้ใส่เสื้อผ้าแล้ว ดังนั้นตั้งแต่นี้เป็นต้นไปอีก 5 เดือน ทุกอย่างจะสำเร็จ โดยรูปวาดเสร็จก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจะมีรูปประกอบไว้ในศาลาอีก 2 ชิ้น ส่วนรูปวาด The Heroes จะติดตั้งที่นี่ระยะหนึ่งประมาณอีก 15 วัน จะย้ายไปไว้ที่โรงเหล็กที่วัดร่องขุ่น สถานที่ปั้นอนุสาวรีย์จ่าแซม ซึ่งทุกคนสามารถไปดูได้ที่นั่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงภาพวาดฮีโร่THE HEROES13 ชีวิตทีมหมูป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 12:09 น.