ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมวลภาพ ครูบาแสงหล้า ทำพิธีสืบชะตา 12 ชีวิตทีมหมูป่า

ไทยรัฐออนไลน์
19 ก.ค. 2561 16:55 น.
SHARE

ญาติพี่น้องของทีมหมูป่า พาเยาวชนทีมฟุตบอล 11 คน และโค้ชเอก รวม 12 คน ทำ พิธีสืบชะตาสู่ขวัญสะเดาะเคราะห์ และทำบุญแผ่ส่วนกุศลไปให้จ่าแซมผู้ล่วงลับ...

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 19 ก.ค 61 ผู้ปกครองญาติพี่น้องของทีมหมูป่า พาเยาวชนทีมฟุตบอล 11 คน และโค้ชเอก รวม 12 คน มาเตรียมพิธีสืบชาตะสู่ขวัญสะเดาะเคราะห์ ส่วน ด.ช.อดุลย์ สามออน หรือน้องดุลย์ ไม่ได้มาร่วม เนื่องจากนับถือคริสต์เพียงคนเดียว   

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 08.00 น.ครูบาแสงหล้า เจ้าอาวาสวัดสายเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา พระพุทธิวงศ์ วิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง อ.แม่สาย และเจ้าคณะอำเภอแม่สาย พระครูประยุทธ เจติยานุการ รองเจ้าอาวาสรักษาการเจ้าอาวาสวัดดอยเวา ได้ทำพิธีสืบชะตาสู่ขวัญสะเดาะเคราะห์ให้ ทีมหมูป่า โดยเริ่มจากให้โค้ชเอกเป็นผู้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย หลังจากไหว้พระสวดมนต์ โค้ชเอกได้ไปจุดธูปเทียนหน้าภาพถ่ายของจ่าแซม บอกกล่าวจ่าแซมว่าจะทำบุญแผ่ส่วนกุศลไปให้ขอให้มารับส่วนกุศลครั้งนี้ โดยทีมหมูป่านำโดยโค้ชเอก ได้ถวายผ้าไตรจีวร ให้พระ 13 ชักบังสุกุล แผ่ส่วนกุศลให้จ่าแซม ท่ามกลางญาติพี่น้องพ่อแม่ของทีมหมูป่ามาร่วมอนุโมทนา

จากนั้นได้โค้ชเอกเป็นผู้จุดเทียนบาตรน้ำมนต์ และเทียนที่ซุ้ม 3 ขา ก่อนพากันใช้ด้ายสายสิญจน์สวมหัวนั่งในซุ่มทำพิธีสืบชะตาบายศรีสู่ขวัญสะเดาะเคราะห์ในเหตุร้ายที่ผ่านพ้นมาตามประเพณีของชาวล้านนา และถวายเครื่องสังฆภัณฑ์แด่พระสงฆ์ 13 รูป ก่อนแยกย้ายกันกลับ ครูบาแสงหล้าได้ประพรมน้ำมนต์และแจกพระแก่หมูป่าทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงพาทีมหมูป่ากลับบ้านหมูป่าอะคาเดมีครูบาแสงหล้าพิธีสืบชะตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 16:24 น.