จิตแพทย์ฝากทิ้งท้าย อยากให้ทีมหมูป่าใช้ชีวิตปกติ แนะปฏิเสธคำถามลำบากใจ

ข่าว

  จิตแพทย์ฝากทิ้งท้าย อยากให้ทีมหมูป่าใช้ชีวิตปกติ แนะปฏิเสธคำถามลำบากใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2561 19:55 น.

  จิตแพทย์ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ อยากให้น้องๆ ทีมหมูป่าได้ใช้ชีวิตปกติอย่างที่เคยเป็นมา แนะปฏิเสธตอบคำถามที่ลำบากใจ ขณะเรื่องสัญชาติ ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย อยู่ในขั้นตอนของสำนักทะเบียน

  การแถลงข่าวทีมหมูป่าหลังประสบภัยติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย วันที่ 18 ก.ค. 61 ในช่วงท้าย พญ.พัชนีวรรณ อินต๊ะ จิตแพทย์หัวหน้ากลุ่มงานจิตเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ได้กล่าวถึงเรื่องที่น้องๆ ทั้ง 13 ชีวิตอาจจะต้องพบเจอต่อจากนี้ ว่า อยากให้น้องๆ มีและใช้ชีวิตเป็นปกติ ไม่อยากมีอะไรที่ทำให้อึดอัดใจ อยากให้มีพื้นที่ส่วนตัว ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวและเพื่อนเหมือนก่อน ส่วนคำถามที่จะทำให้ลำบากใจในเหตุการณ์นี้ อยากให้น้องๆ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามที่ลำบากใจ เพราะเรื่องราวเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลา

  ด้าน นางอัปษรศรี ธนไพศาล นักจิตวิทยาคลินิกชํานาญการพิเศษ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า น้องๆ ทุกคนเป็นเด็กที่ดี เล่นกีฬา ตั้งใจเรียน เพราะโค้ชบอกว่าถ้าการเรียนตกจะไม่ได้ลงแข่ง เขามีเป้าหมายในชีวิตแม้จะอายุเท่านี้ คุ้มค่ากับที่พวกเราช่วยเหลือเขา อยากให้ใช้ชีวิตปกติ จะทำให้พัฒนาการของน้องๆ เป็นไปด้วยดี เชื่อว่าเมื่อเขาเติบโตขึ้นทำประโยชน์ได้อย่างมากมาย

  สำหรับเรื่องสัญชาติของน้อง 4 คนในทีมหมูป่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวทิ้งท้ายว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของสำนักทะเบียน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถ้ำหลวงทีมหมูป่า13 ชีวิตแถลงข่าวทีมหมูป่าเชียงรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์