ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องบิว เล่านาทีน้ำทะลักถ้ำ โค้ชเอก ดำไปดูเชื่ออันตราย ต้อนไปเนินนมสาว

ไทยรัฐออนไลน์
12 ก.ค. 2561 20:33 น.
SHARE

น้องบิว เล่านาทีน้ำทะลักถ้ำหลวง โค้ชเอก ดำน้ำออกไปดู เชื่อหากฝ่าไปจะอันตราย เลยต้อนไปเนินนมสาว ช่วงติดอยู่ โค้ชให้ทานน้ำหยดจากผนังถ้ำ สอนนั่งสมาธิ ตั้งสติอยู่ในความสงบ...

หลังภารกิจค้นหาทีมบอลหมูป่าอะคาเดมี ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนสำเร็จลง เจ้าหน้าที่นำตัวทั้ง 13 คนส่งโรงพบาบาลเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวแนะนำ

วันนี้ (12 ก.ค.) นายอดิศักดิ์ วงศ์สุขจันทร์ พ่อของ ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ หรือ น้องบิว อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา ชั้น ม.2 เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง หลังเข้าเยี่ยมลูกชายว่า ทาง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ให้เข้าเยี่ยมลูกได้เป็นรอบ กลางวัน เวลา 11.30 น. รอบเย็น เวลา 17.00 น.

โดยญาติทุกคนต้องใส่ชุดป้องกันสวมหน้ากาก ยืนห่าง 2 เมตร พูดคุยอยู่ปลายเตียง ส่วนอาการเด็กทุกคนมีความแข็งแรงดี น้องบิว บ่นอยากกินข้าวผัดกะเพรา แต่เมื่อไปขอแพทย์ไม่ยอมให้ซื้อมา คงให้กินอาหารตามหลักโภชนาการของโรงพยาบาลท่านั้น 

ส่วนการเข้าไปอยู่ในถ้ำ จากการพูดคุยกัน เด็กเล่าว่า ครั้งแรกตั้งใจจะเข้าไปเพียง 1 ชั่วโมง แต่เมื่อเข้าไปแล้วเกิดน้ำท่วมมาก โค้ชเอกจึงดำน้ำออกมาดูข้างนอก และบอกเด็กๆ ว่า ไม่ให้ออกไปเกรงอันตราย และให้ค่อยๆ เดินลึกเข้าไปที่เนินนมสาว ซึ่งเคยพากันมา โดยระหว่างเดินไป โค้ชเอกจะใช้หินขีดสัญลักษณ์ลูกศรไปตามผนังถ้ำ และสั่งให้ทุกคนใช้ไฟฉายที่มีไว้ทุกคน วันละ 1 ครั้งเท่านั้น เพื่อประหยัดไฟ บางคนมีนาฬิกาก็ให้ปิดเปิดเป็นบางเวลา และให้อยู่เป็นกลุ่มนั่งสมาธิ ผ่อนคลายความเครียด ให้ตั้งสติอยู่ในความสงบ

นายอดิศักดิ์ เล่าต่อว่า 3 วันแรกโค้ชเอกให้เด็กกินน้ำหยดจากผนังถ้ำเพื่อความสะอาด แต่ไม่อิ่ม ต่อมาจึงให้กินน้ำที่ไหลมาจนสะอาด หรือไม่ก็ต้องยอมกินเพื่อความอยู่รอด

วันนี้ตนเดินผ่านโค้ชเอก พูดคุยกันและชมว่ามีความเข้มแข็ง เก่ง ที่คุมเด็กๆ ได้ปลอดภัยทุกคน ซึ่งโค้ชเอกมีบาดแผลที่คอเล็กน้อย และยังไม่ค่อยอยากพูดอะไรมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงหมูป่าอะคาเดมีโค้ชเอกน้องบิวเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:56 น.