ภาพชัดๆ หมูป่าสุดสตรอง หมอ ยันสุขภาพกาย-ใจ ไม่น่าห่วง

ข่าว

ภาพชัดๆ หมูป่าสุดสตรอง หมอ ยันสุขภาพกาย-ใจ ไม่น่าห่วง

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ค. 2561 19:31 น.

ฮือฮา!! เปิดภาพ 13 หมูป่า ในโรงพยาบาล แข็งแรงดี แพทย์ถอดสายน้ำเกลือแล้ว ยันสุขภาพกาย-ใจ ไม่น่าห่วง คาด 5-10 วัน กลับบ้านได้...


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ กล่าวในการปิดศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ศอร.) ผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย ถึงการดูแล 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ โดยยืนยันมาตรฐานวิชาชีพเป็นไปตามทฤษฎีเต็มกำลัง โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงสาธารณสุขให้คำปรึกษา ทั้งนี้ผู้ป่วยทั่วไปไม่ได้รับผลกระทบ ซึ่งชุดแรก 4 คน นำเข้าคืนวันที่ 8 ก.ค. กลุ่มที่ 2 อีก 4 คน คืนวันที่ 9 ก.ค. และกลุ่มที่ 3 อีก 5 คน โดยมีอาการปอดอักเสบเล็กน้อย 3 ราย และทั้งหมดรอผลเลือดจาก กทม. เพื่อความปลอดภัย ซึ่งต้องอยู่โรงพยาบาล 5-10 วัน และเมื่อกลับมาที่บ้านจะมีการประเมินอย่างน้อย 30 วัน

นอกจากนั้น นพ.ไชยเวช ได้นำคลิปภาพขณะ 13 หมูป่า รักษาในห้องปลอดเชื้อ ซึ่งพบว่าทุกคนร่างกายแข็งแรงดี มีหน้าตายิ้มแย้ม โดยระบุได้ให้ครอบครัวเข้าเยี่ยมได้ แต่ไม่สามารถสัมผัสตัวได้ และสำหรับ 5 คนที่เข้ามาล่าสุด อาการดีขึ้นเป็นลำดับ ทุกคนถอดถุงน้ำเกลือแล้วทั้งหมด สุขภาพกายไม่น่าเป็นห่วง รวมถึงสุขภาพจิต

ขณะที่ นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวถึงการสนับสนุนภารกิจในการหาโพรงถ้ำ โดยร่วมกับทหาร มทบ.34 และตำรวจ รวมถึงทีมปีนถ้ำรังนกเกาะลิบง ว่า ได้ทำการสำรวจ 100 กว่าโพรง โดยมีขุดเจาะ 2 โพรง รวมถึงขุดเจาะเบี่ยงทางน้ำลำห้วยน้ำดั้ง เนื่องจากจากข้อมูลทางวิชาการพบน้ำหลุดเข้าถ้ำจำนวนมาก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่และชาวบ้านผาหมี กว่า 200 คน ในการขุดเจาะเบี่ยงทางน้ำลำห้วยดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงหมูป่าภาพหมูป่าอยู่โรงพยาบาลอาการหมูป่า13หมูป่าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 16:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์